Công ty TNHH MTV ANO cung cấp dịch vụ chống sét cho nhà ở

nhà thầu chống sét tốt nhất vật tư chống sét Hải Dương Hệ thống chống sét, chống sét nhà ở

Cuộc sống ngày một hiện đại, quy mô và chiều cao của các công trình dân dụng cũng đang lớn dần lên. Nhưng cũng theo đó, thiên nhiên đang bị tàn phá và trở nên khó lường hơn bao giờ hết. Số lượng các ca tai nạn từ sét đánh đang tăng lên một cách rõ rệt hàng năm. Hiện nay, phương pháp chống sét nhà ở đang là một vấn đề bức thiết, được nhiều người quan tâm.

Vai trò của hệ thống chống sét đối với nhà ở

Ngày nay do tác động của sự biến đổi khí hậu, thời tiết đang ngày càng trở nên khắc nghiệt. Thiên tai lũ lụt xảy ra nhiều hơn, cường độ mạnh hơn. Trong đó sét đánh cũng là một trong những mối hiểm họa đối với nhà dân và con người. Ở Việt Nam, những thiệt hại do sét đánh là khá lớn. Hàng năm có khoảng 2 triệu tia sét đánh xuống nước ta. Số người tử vong do sét đánh hàng năm là 50 người. Ngoài ra còn có những thiệt hại lớn nhỏ khách về tài sản do sét gây ra.

Để phòng ngừa và hạn chế rủi ro do sét đánh, các nhà ở của chúng ta cần được lắp đặt hệ thống chống sét để bảo vệ. Chúng giúp ngôi nhà của chúng ta tránh được tia sét đánh trực tiếp. Ngoài ra các thiết bị điện, điện tử, thông tin liên lạc được bảo vệ. Khi xây dựng một ngôi nhà, một công trình xây dựng thí số tiền chúng ta bỏ ra là rất lớn. Nên việc đầu tư một hệ thống chống sét tiêu chuẩn để bảo vệ khối tài sản lớn như vậy và với chi phí thấp hơn nhiều là điều thực sự cần thiết.

Chống sét nhà ở cần được thực hiện như thế nào?

Quy trình triển khai lắp đặt hệ thống chống sét

 • Đánh giá mức độ rủi ro, thiệt hại tài sản do tác động của sét đánh
 • Xây dựng phương án chống sét tiếp địa phù hợp
 • Khảo sát thực tế dự án và đưa ra phương án khả thi
 • Triển khai lắp đặt hệ thống chống sét tiếp địa theo quy chuẩn 9385:2012 ( Tiêu chuẩn Việt Nam cho chống sét công trình xây dưng)

Thiết Bị Chống Sét Cho Nhà Ở

Mặc dù đã ra đời từ thế kỷ 18 tại Mỹ, nhưng chống sét vẫn là một khái niệm khá mới với người Việt, trừ những người làm trong lĩnh vực xây dựng hoặc điện nước. Rất nhiều người đang có cái nhìn sai lệch về “chống sét”, cụ thể như sau:

 • Lắp chống sét tăng khả năng bị sét đánh.

  Mọi hệ thống chống sét đều có một phạm vi bảo vệ nhất định. Khi tia sét vào trong phạm vi này thì hệ thống mới hoạt động. Nếu khâu tính toán ban đầu chuẩn xác, khiến cho phạm vi bảo vệ vừa vặn trùm kín ngôi nhà thì sẽ không làm tăng khả năng bị sét đánh.

 • Nhà thấp tầng thì không cần lắp chống sét.

  Xác suất bị sét đánh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác kiến trúc mái, chiều cao các công trình xung quanh, tần suất sét đánh xuống khu vực, mật độ sét đánh xuống khu vực….

 • Chống sét là một khối liền, nguyên chiếc.

  Một hệ thống chống sét được cấu thành từ 10-20 loại thiết bị chống sét khác nhau. Mỗi một thiết bị lại có từ 3-5 phương án lựa chọn, phụ thuộc vào quy mô của công trình.

 • Cột thu lôi là vật được đặt trên mái nhà.

  Hệ thống chống sét hoàn chỉnh trải dài từ nóc nhà, dọc theo tường xuống đến tận sâu trong đất. 

 • Lắp đặt cột thu lôi là hoàn thành chống sét.

  Hệ thống cột thu lôi chỉ bảo vệ ngôi nhà khỏi việc sét đánh trực tiếp vào công trình. Để an toàn tuyệt đối, cần lắp chống sét lan truyền (ở tủ điện tổng) để bảo vệ các thiết bị điện, khi sét đánh vào đường truyền. Nếu trong nhà có nhiều thiết bị điện tử quan trọng (internet, camera, mang LAN) thì phải lắp thêm các thiết bị chống sét cho các đường truyền tín hiệu này.

 • Chi phí đắt.

  Chi phí cho hệ thống chống sét nhà ở có thể là vài triệu, cũng có thể là vài trăm triệu, phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của chủ nhà. Nhưng để đảm bảo an toàn, hệ thống chống sét trực tiếp nên chiếm khoảng 10% chi phí xây dựng. Còn hệ thống chống sét lan truyền nên chiếm khoảng 10% tổng giá trị các thiết bị điện.

Thiết Bị Chống Sét Trực Tiếp

Đối với các công trình thấp tầng và diện tích sử dụng không quá 100m2, chống sét cổ điển là phương pháp tối ưu hơn cả. Thiết bị chống sét loại này là các thanh kim loại tròn đặc, dài từ 1m – 1.5m. Chất liệu thích hợp nhất là đồng vàng hoặc mạ đồng.

Đối với các công trình biệt thự hoặc tòa nhà từ 3 tầng trở lên, chúng ta nên sử dụng phương pháp chống sét hiện đại. Thiết bị chống sét loại này được gọi là kim thu sét, được liên kết với phần mái nhà thông qua chân trụ đỡ và hệ thống dây giằng néo.

Xét về mặt chi phí, hai hệ thống trên không chênh lệch nhau nhiều, nhưng chống sét hiện đại có phạm vi bảo vệ rất rộng, không phù hợp với các công trình có quy mô nhỏ.

Thiết Bị Chống Sét Lan Truyền

Đây là các cb, aptomat cỡ nhỏ, được gắn trực tiếp vào tủ điện tổng của gia đình. Khi sét đánh vào đường dây tải điện, các thiết bị này sẽ chỉ cho phép một lượng điện năng vừa đủ đi qua, tiếp tục cung cấp điện năng cho toàn bộ hệ thống điện gia đình một cách bình thường. Phần điện năng thừa sẽ được đưa xuống lòng đất thông qua các hệ thống dây dẫn. Phổ biến nhất là các thiết bị cắt lọc sét 1 pha, có giá dao động từ 3tr đến 20tr đồng. 

Cách Lắp Đặt Chống Sét Cho Nhà Ở

Quy trình lắp đặt chống sét cho nhà dân dụng không thực sự khó. Thông thường chỉ cần khoảng 24h là chúng ta có thể hoàn thành xong một hệ thống chống sét. Đối với riêng phần chống sét trực tiếp, người thi công cần có đồ bảo hộ lao động khi thực hiện bước nối dây tiếp địa (phải leo dọc bên ngoài tường nhà). Đối với riêng phần chống sét lan truyền, người thi công phải có kiến thức nhất định về ngành điện và đấu nối dây dẫn.

Thiết Kế Chống Sét Cho Tòa Nhà

Để có một hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, bước tính toán và thiết kế là không thể bỏ qua. Đầu tiên, quý khách cần xác định rõ loại hệ thống cần lắp đặt (trực tiếp, lan truyền hay cả hai). Thứ hai, là mức ngân sách cho từng loại hệ thống kể trên. 

Đối với chống sét cổ điển, chúng ta cần tính toán số lượng kim thu sét cần sử dụng. Đối với chống sét hiện đại, chúng ta cần tính toán loại kim cần lắp đặt, dựa trên vị trí lắp đặt kim và bán kính bảo vệ.

Đối với phần tiếp địa, chúng ta cần tính toán số lượng cọc tiếp địa cần thiết dựa trên tính chất đất và vị trí công trình (đồng bằng hay miền núi, gần biển hay sông…)

Thi Công Chống Sét Nhà ở

Bước 1: Đào rãnh và đóng cọc tiếp địa

Bước 2: Kiểm tra điện trở suất đất của hệ thống tiếp địa, nếu không đạt tiêu chuẩn phải bổ sung cọc hoặc hóa chất gem

Chống sét trực tiếp

Bước 3.1: Dựng kim thu sét trên phần mái nhà

Bước 4.1: Liên kết kim thu sét và bãi tiếp địa

Chống sét lan truyền

Bước 3.2: Đấu nối cb và aptomat chống sét vào tủ điện

Bước 4.2: Liên kết cb và aptomat với bãi tiếp địa.

Liên hệ với Công ty TNHH MTV ANO – Để lựa chọn một nhà thầu thi công lắp đặt thiết bị chống sét nhà dân uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí.

Bạn đang có nhà xưởng tại Hải Dương bạn đang cần tìm nhà thầu thi công lắp đặt thiết bị chống sét nhà dân tại Hải Dương. Đơn vị chuyên thiết kế và thi công chống sét cho nhà dân? Hay cần tư vấn các cách thức tối ưu trong việc vận hành hệ thống chống sét cho nhà dân? Hãy yên tâm và liên hệ với ANO, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí…
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *