SỰ THẬT VỀ HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN VÀ ĐÂU LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ CƠ ĐIỆN HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

thiết kế cơ điện, thi công điện hạ thế

Thiết kế cơ điện có vai trò như thế nào với công trình của bạn? Hãy cùng công ty TNHH MTV ANO tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hệ thống cơ điện thường chiếm từ 40-60% tổng khối lượng của dự án

Sự quan trọng của hệ thống điện có lẽ đã quá rõ ràng với mọi người. Chúng ảnh hưởng đến mọi hoạt động của con người từ sản xuất, sinh hoạt cho đến giải trí…

Trong đó thì cơ điện là một trong những lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất. Vì chúng thổi sự sống vào trong các công trình. Đem lại khả năng vận hành hoàn hảo cho các công trình tòa nhà, khu công nghiệp, nhà máy, …. Và trong những dự án xây dựng.

Hệ thống cơ điện thường chiếm từ 40-60% tổng khối lượng của dự án. Với vai trò thiết yếu như thế thì việc quy trình thiết kế cơ điện lại càng được coi trọng hơn bao giờ hết khi bắt đầu bất kỳ một công trình nào. Một hệ thống cơ điện có vai trò hỗ trợ cho toàn bộ hoạt động của những hệ thống khác nhau trong công trình như:

  • Cấp điện để thang máy có thể hoạt động,
  • Điều khiển các hệ thống thông gió,
  • Phát hiện và cảnh báo cháy,….

Đây chính là lý do quyết định tại sao mà việc thiết kế cơ điện lại quan trọng đến sự vận hành của công trình sau này đến như vậy.

Vậy thì thiết kế cơ điện cho công trình gồm những hạng mục nào? 

Hệ thống cấp thoát nước 

Đóng vai trò chính là cấp và thoát nước cho toàn bộ công trình. Ngoài ra hệ thống cấp thoát nước còn giúp cho hệ thống chữa cháy hoạt động hiệu quả. Bằng cách cung cấp nước tới hệ thống vòi chữa cháy.

Nếu hệ thống cấp thoát nước bị thiết kế sai thì chúng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của công trình. Và gây ra những hiện tượng ngập úng, mất vệ sinh thiếu nước….

Vì vậy, trước khi tiến hành thi công, bạn hãy chọn cho mình một đơn vị thiết kế hệ thống thoát nước chuyên nghiệp như như công ty TNHH MTV ANO để có thể đảm bảo chất lượng dự án.

Hệ thống điện 

Các hệ thống cơ điện cơ bản trong công trình

Sau hệ thống cấp nước thì hệ thống điện chính là một trong những hệ thống quan trọng nhất. Của toàn bộ công trình.Trong đó gồm 2 hệ thống chính là điện nhẹ và điện nặng cho tòa nhà. Các hệ thống này có vai trò cung cấp năng lượng vận hành cho toàn bộ thiết bị trong công trình. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng quản lý cũng như điều khiển toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hệ thống thông gió công trình 

Được biết đến với cái tên hệ thống HVAC, hệ thống thông gió giúp tạo sự thoải mái. Và mang lại không khí trong lành cho công trình của bạn. Ngoài ra, hệ thống thông gió còn là một trợ thủ đắc lực khi có hỏa hoạn. Vì có thể kiểm soát được tăng áp cầu thang, khử khói và làm thoáng khí ở hành lang cũng như tầng hầm.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Không thể không nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy trong bất kì công trình nào. Vì độ quan trọng của nó với con người. Vì vậy, đây chính là một trong những hệ thống được rất nhiều chủ đầu tư chú ý và xây dựng thật cẩn thận. Từ hệ thống bình cứu hỏa, đường ống dẫn nước, hệ thống bơm, hệ thống báo cháy. Nhằm phát hiện và xử lý những tình huống hỏa hoạn một cách nhanh chóng nhất có thể.

Tìm nhà thầu thiết kế cơ điện tại Hải Dương?

  • Công ty TNHH MTV ANO với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì, bảo dưỡng PCCC, chống sét, thi công cơ điện … Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế cơ điện hàng đầu tại Hải Dương
  • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, tay nghề cao tâm huyết với nghề có thể tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.
  • Luôn có Giám sát chuyên môn giám sát công trình.
  • Tinh thần làm việc có kỷ luật và trách nhiệm cao
  • Dịch vụ đầy đủ từ cung cấp vật tư thiết bị đến thi công lắp đặt sửa chữa hoàn thiện.
  • Chi phí sửa chữa và nhân công thi công hợp lý.
  • Cam kết bảo hành miễn phí 1 năm hệ thống điện.
Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị cơ điện vui lòng liên hệ công ty ANO để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *