LÀM GÌ KHI CHÁY KHÁCH SẠN?

làm gì khi cháy khách sạn

Làm gì khi cháy khách sạn? Đây là câu hỏi có thể khiến bạn phải suy nghĩ. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn bùng phát hỏa hoạn khi chúng xảy ra trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Đó là bởi vì bạn có trách nhiệm đưa tất cả các thiết bị pccc cần thiết vào đúng vị trí. Tuy nhiên, bạn không thể nói như vậy đối với các khách sạn.

làm gì khi cháy khách sạn

Không phải tất cả các khách sạn, nhà nghỉ tại Việt Nam đều tuân theo các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ. Còn rất nhiều các khách sạn có thể không tuân theo các tiêu chuẩn này.

Vì vậy, bạn sẽ làm gì khi cháy khách sạn bạn đang ở? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nghe thấy chuông báo cháy vang lên? Điều gì sẽ xảy ra nếu một đám cháy bắt đầu trong phòng khách sạn của bạn?

Hãy tiếp tục đọc vì chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác trong quá trình của bài viết này.

Phải làm gì khi bạn làm thủ tục đăng ký

Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị chống lại các tai nạn hỏa hoạn. Do đó, bạn cần phải bắt đầu ngay khi đến khách sạn — thậm chí trước khi có hỏa hoạn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn ở trong những khách sạn tốt hơn, lâu đời hơn. Các khách sạn giá rẻ có xu hướng ít tập trung vào chất lượng và chi tiết hơn. Như giữ cho các thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn được nâng cấp. Khi bạn ở khách sạn, hãy làm như sau:

Nhận phòng gần tầng trệt nhất. Tốt nhất, một căn phòng ở tầng trệt hoặc tầng hai là lựa chọn tốt nhất. Với một căn phòng gần mặt đất. Bạn sẽ gần gũi hơn với những người ứng cứu khi hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra, một căn phòng gần mặt đất hơn có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng đến nơi an toàn nếu cần.

Hỏi vị trí của các lối thoát lửa gần nhất trong khách sạn và kiểm tra xem các cửa có mở không.

Đếm số cửa từ cửa phòng của bạn đến lối ra hoặc cầu thang. Sau đó, hãy tạo một bản đồ trong đầu về cách bạn sẽ rời khỏi phòng trong trường hợp hỏa hoạn. Phần này rất quan trọng vì bạn có thể phải tìm lối ra khi xảy ra hỏa hoạn.

Kiểm tra xem khách sạn có hệ thống báo động và phát hiện khói hay không và hỏi xem nó hoạt động như thế nào.

Kiểm tra các cửa sổ để xem chúng có hoạt động không. Sau đó, hãy nhìn ra bên ngoài. Xem bạn có thể đi qua cửa sổ như thế nào nếu trường hợp khẩn cấp.

Giữ chìa khóa phòng cạnh giường của bạn, cùng với đèn pin, phòng khi bạn cần rời khỏi phòng.

Làm gì khi cháy khách sạn?

làm gì khi cháy khách sạn

 

Nếu bạn đột nhiên thức dậy với mùi khói khi ở trong khách sạn. Trước tiên, hãy cố gắng không hoảng sợ. Sự hoang mang sẽ chỉ làm giảm khả năng suy nghĩ của bạn. Và có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm không đáng có. Vì vậy, thay vì hoảng sợ, hãy cố gắng làm những điều sau:

SUY NGHĨ VỀ MỘT KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng sau đó nó sẽ có ích cho bạn. Hãy ngồi xuống một lúc và tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Cần àm gì khi cháy khách sạn? Có đường nào an toàn ra khỏi tòa nhà không? Thay vào đó, có nơi nào bạn có thể giữ an toàn trước khi lực lượng cứu hỏa đến theo cách của bạn không?

LÀM GÌ KHI CHÁY KHÁCH SẠN – XỬ LÝ TÌNH HUỐNG

Khi bạn đã quyết định phải làm gì khi cháy khách sạn. Sẽ hữu ích nếu bạn chắc chắn về sự an toàn của mình trước khi ra khỏi phòng. Để làm điều này, bạn cần phải bò ra cửa. Bạn đang bò vì khói bốc lên và bạn sẽ có thể thở tốt hơn  trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

THOÁT HIỂM AN TOÀN

Chạm nhẹ vào cửa xem có mát không. Nếu tay cầm đủ mát để chạm vào. Hãy mở nhẹ cửa và kiểm tra xem bên ngoài có đủ an toàn hay không. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn không thể rời khỏi phòng. Hãy tìm đường trở lại và bảo vệ mình khỏi sức nóng và khói cho đến khi có sự trợ giúp. Nếu bạn có thể rời khỏi phòng, hãy tiến hành một cách thận trọng. Ngoài ra, hãy tránh đi thang máy và chỉ sử dụng cầu thang bộ.

LÀM GÌ KHI CHÁY KHÁCH SẠN – THOÁT HIỂM CẦU THANG

Có thể có rất nhiều người trên cầu thang tùy thuộc vào quy mô của khách sạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn giữ chặt thanh ray, để không bị ngã do lực đẩy. Khi bạn di chuyển về phía dưới cầu thang. Hãy cố gắng quan sát môi trường.

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy nhiều khói hơn ở chân cầu thang. Đó là dấu hiệu cho thấy có thể có lửa hoặc khói dày đặc hơn ở các tầng thấp hơn. Nếu đúng như vậy, hãy quay trở lại mái của tòa nhà. Mở cửa trên mái nhà để không khí tràn vào. Giữ nguyên ở đó cho đến khi có người trợ giúp.

Nắm giữ kiến thức làm gì khi cháy khách sạn là tự cứu chính bạn!

Việc quen thuộc với các mẹo an toàn cháy nổ có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Biết phải làm gì trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn tại khách sạn. Sẽ cải thiện bạn và cơ hội thoát ra ngoài an toàn.

Nếu bạn muốn đọc thêm các mẹo an toàn PCCC. Bạn có thể xem các bài viết blog mở rộng của chúng tôi về đào tạo an toàn PCCC. Nếu bạn quan tâm đến việc đào tạo về bình chữa cháy cho văn phòng hoặc nhà thờ, hoặc nhóm của bạn. Bạn có thể liên hệ với CÔNG TY TNHH MTV ANO VIỆT NAM  để biết thêm thông tin.

CÔNG TY TNHH MTV ANO VIỆT NAM
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *