HỆ THỐNG SPRINKLER ỐNG KHÔ TẠI HẢI DƯƠNG

Hệ thống sprinkler ống khô

Hệ thống sprinkler ống khô được thiết kế đặc biệt cho các khu vực chịu sự đóng băng. Nơi việc sử dụng các đầu phun chữa cháy đường ống ướt truyền thống sẽ dẫn đến vỡ đường ống. Và làm hỏng các khu vực mà chúng được dự định bảo vệ. Bài đăng này sẽ xem xét kỹ hơn về vòi chữa cháy dạng ống khô. Để giúp bạn làm quen hơn với các hệ thống này và cách chúng hoạt động.

Hệ thống sprinkler ống khô lý tưởng cho:

  • Nhà để xe
  • Kho hàng và bến tàu không được sưởi ấm
  • Gác xép không có hệ thống sưởi
  • Tủ đông thương mại và tủ mát làm lạnh
  • Các tán bên ngoài gắn với một tòa nhà có hệ thống sưởi (ví dụ: trung tâm vườn bán lẻ)

Cách thức hoạt động của Hệ thống sprinkler ống khô

Hệ thống ống khô không sử dụng hóa chất khô để dập lửa. Giống như hệ thống phun nước đường ống ướt. Hệ thống đường ống khô sử dụng nước để dập tắt đám cháy. Hệ thống sprinkler ống ướt trong đó các đường ống luôn được đổ đầy nước. Các đường ống không được làm nóng trong hệ thống sprinkler ống khô.

Thay vào đó được làm đầy bằng không khí có áp suất và / hoặc nitơ. Trong khi hệ thống được kết nối với nguồn nước. Nước được giữ lại bằng van ống khô. Van này vẫn đóng cho đến khi hệ thống được kích hoạt.

Hệ thống đầu phun nước dạng ống khô sử dụng đầu phun dạng kín. Hoạt động kết hợp với van đường ống khô để kích hoạt hệ thống khi cần thiết. Áp suất giữ van ở vị trí đóng. Khi nhiệt kích hoạt một hoặc nhiều đầu phun nước. Chúng sẽ mở ra, cho phép giảm áp suất của hệ thống. Khi áp suất giảm, van sẽ mở và xả nước vào hệ thống để chảy qua các đầu tưới đã được kích hoạt.

Ưu điểm của Hệ thống sprinkler ống khô

Khi nói đến việc bảo vệ các khu vực chịu nhiệt độ đóng băng. Hệ thống sprinkler ống khô trở thành một lựa chọn hiển nhiên khi xem xét các giải pháp thay thế.

Có một số hệ thống tưới phun cũ hơn vẫn sử dụng dung dịch chống đông có chứa propylene glycol và / hoặc glycerin. Do tính dễ bắt cháy của các hợp chất này. Một giải pháp thay thế là thay thế dung dịch chống đông truyền thống. Mà chúng chứa bằng dung dịch đã được thử nghiệm và chứng minh là không bắt lửa khi thoát ra khỏi đầu tưới.

Lợi ích chính của Hệ thống sprinkler ống khô là đường ống của nó không bao giờ có nguy cơ bị đóng băng.

Các vòi phun nước dạng ống khô cũng cung cấp khả năng dập lửa “chính xác”.

Nhược điểm của Hệ thống sprinkler ống khô là liên quan đến nhu cầu của bạn

Giả sử khu vực bạn cần bảo vệ cần có Hệ thống sprinkler ống khô. Thì những đặc điểm có thể coi là nhược điểm so với hệ thống ống ướt trở thành yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư. Chúng tôi đưa ra một vài yếu tố đó ở đây.

CHI PHÍ LẮP ĐẶT VÀ BẢO TRÌ

Về mặt chi phí, bạn có thể mong đợi một Hệ thống sprinkler ống khô với yêu cầu đầu tư trả trước lớn hơn. So với hệ thống đường ống ướt. Bởi vì nó là một hệ thống phức tạp hơn cả về thiết bị và nhân công cần thiết để lắp đặt. Hệ thống sprinkler ống khô cần có thêm thiết bị điều khiển và một máy nén khí. Với thiết bị bổ sung đi kèm với chi phí bảo trì bổ sung.

Hệ thống ống khô cũng đi kèm với nhiều hạn chế về thiết kế hơn. Có nghĩa là việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn. Ví dụ, yêu cầu nghiêm ngặt về kích thước tối đa cho phép của một hệ thống ống khô riêng lẻ (750 gallon). Có thể gây khó khăn cho chủ sở hữu trong việc bổ sung hệ thống sau này. Hạn chế đặc biệt này làm cho nó rất quan trọng để xem xét cả nhu cầu hiện tại và tương lai khi thiết kế hệ thống ban đầu.

KHẢ NĂNG ĂN MÒN

Đường ống khô cũng dễ bị ăn mòn hơn so với đường ống được sử dụng trong hệ thống đường ống ướt. Trong khi Hệ thống sprinkler ống khô được thiết kế để giữ nước ra khỏi hệ thống. Cho đến khi được kích hoạt, nước có thể đi vào đường ống. Điều này có thể xảy ra khi độ ẩm của không khí chuyển thành ngưng tụ khi không khí trong các đường ống được điều áp.

Nước dư cũng có thể vẫn còn trong đường ống sau khi kích hoạt hoặc thử nghiệm. Khi kết hợp với oxy điều áp trong hệ thống. Hơi ẩm này có thể gây ăn mòn đường ống bên trong. Dẫn đến các đường ống bị rỗ và rò rỉ nhỏ theo thời gian.

Ăn mòn trong hệ thống ống khô có thể được giảm thiểu bằng ống đồng hoặc thép không gỉ. Cả hai đều ít bị ăn mòn hơn và / hoặc bằng cách sử dụng khí nitơ khô thay vì không khí để điều áp hệ thống.

CÂN NHẮC VỀ HIỆU SUẤT

Cần biết rằng mặc dù hệ Hệ thống sprinkler ống khô cung cấp khả năng bảo vệ chính xác hơn hệ thống đường ống ướt. Nhưng có thể mất đến 60 giây kể từ khi kích hoạt ban đầu đến khi nước đến vòi phun nước. Mối quan tâm chính ở đây là sự chậm trễ này có thể dẫn đến thiệt hại nhiều hơn trước khi ngọn lửa được dập tắt.

Tuy nhiên, khi xem xét trong bối cảnh của hệ thống ướt và khô. Nguy cơ đường ống bị đóng băng có khả năng cao hơn nhiều so với nguy cơ dập tắt lửa trong 60 giây. Ở đây một lần nữa, nếu khu vực bạn cần bảo vệ yêu cầu một Hệ thống sprinkler ống khô. Thì sự chậm trễ này không cần phải là yếu tố chính trong việc bạn lựa chọn nhà sản xuất. Vì nó vốn có trong thiết kế của hệ thống. Tất cả các hệ thống ống khô sẽ có độ trễ này.

Bảo trì là chìa khóa để tránh hỏng hóc sớm

Việc bảo trì định kỳ hệ thống đường ống khô là rất quan trọng để tránh hỏng hóc và tốn kém chi phí liên tục. Nếu không được bảo trì đúng cách. Các hệ thống này có thể đóng băng và làm ngập lụt các khu vực mà chúng dự định bảo vệ.

Khi điều này xảy ra, bạn không chỉ phải dọn dẹp tốn kém mà còn khiến Hệ thống sprinkler ống khô không thể hoạt động. Điều này kích hoạt yêu cầu đối với một chiếc đồng hồ báo cháy cho đến khi nó được sửa chữa.

Công ty PCCC ANO chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hải Dương.

Khi xây dựng nhà xưởng , Khách sạn, Văn phòng, Nhà cho thuê , Bệnh viện Trường học , chung cư…Bắt buộc phải có thiết kế hệ thống PCCC .

Công ty ANO trên 10 năm kinh nghiệm về thiết kế thẩm duyệt. Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tất cả mọi công trình .
Tư vấn thiết kế thẩm duyệt PCCC phải đúng pháp luật và tư vấn có lợi nhất cho chủ đầu tư .

Cung cấp thiết bị PCCC (vòi chữa cháy, bình chữa cháy, máy bơm, Hệ thống chữa cháy tự động bằng aerosol ….)

Với sự năng động, sáng tạo và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên của công ty. Cùng với sự hợp tác và tin cậy của khách hàng.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO 
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *