Dịch vụ thi công điện công nghiệp nhà xưởng tại Công ty TNHH MTV ANO

cải tạo PCCC nhà xưởng Chí Linh Hệ thống điện nhà xưởng, bảo trì hệ thống HVAC

Thi công điện nhà xưởng luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khoa học và kỹ thuật chuyên môn cao. Do đó, doanh nghiệp cần tìm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Và Công ty TNHH MTV ANO với hơn 10 năm kinh nghiệm chính là địa chỉ nên tham khảo.

Các hạng mục thi công điện nhà xưởng của Công ty TNHH MTV ANO

Hệ thống điện nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới quy trình hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp. Để có thể xây lắp điện nhà xưởng hiệu quả, tối ưu. Thì doanh nghiệp cần khảo sát, lên kế hoạch thiết kế, lắp đặt từng hạng mục cần thiết.

Công ty TNHH MTV ANO với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Đáp ứng nhu cầu thi công cơ điện nhà xưởng. Và tất cả các hạng mục điện nhà xưởng khác theo yêu cầu của khách hàng.

Thi công hệ thống cáp nguồn tổng

Hệ thống cáp nguồn tổng là nơi cung cấp điện cho toàn nhà xưởng. Trục chính của hệ thống xuất phát từ sau trạm biến áp. Rồi được đấu nối vào MCCB. Sau đó, đi vào tủ điện tổng MSB. Hệ thống dây cáp có thể đi ngầm dưới đất trong ống PVC, Ống kẽm,… Hoặc đi nổi và được đặt trên trụ điện hay giá đỡ.

Các bước để thi công hệ thống cáp nguồn điện tổng cho nhà xưởng bao gồm:

 • Chọn dây dẫn phù hợp: Lựa chọn dây cáp phù hợp với công suất tiêu thụ. Công suất tổng của máy móc trong nhà xưởng để đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống.
 • Đánh dấu các dây pha cẩn thận: Sử dụng băng keo nhiều màu bọc dây pha và điền ký hiệu để tránh nhầm lẫn.
 • Sử dụng dây rút để cố định dây cáp: Buộc cố định dây cáp vào thang máng cáp. Nhằm đảm bảo dây cáp không bị trầy xước.
 • Chống thấm nước cho dây khi chôn dưới đất: Nếu dây được đi ngầm dưới đất và đặt trong ống PVC. Thì các đầu dây cần được dán keo cẩn thận để chống thấm nước.

Thi công hệ thống thang máng cáp

Đây là hệ thống giá đỡ nhằm cố định trục cáp điện. Có thể là một phần hoặc toàn bộ hệ thống dây cáp. Việc thi công hệ thống này giúp đảm bảo an toàn và sự gọn gàng, thẩm mỹ cho hệ thống điện nhà xưởng.

Các bước thi công hệ thống thang máng cáp điện nhà xưởng gồm:

 • Chọn ty ren cho thang máng cáp: Cần lựa chọn loại ty ren phù hợp để cố định hệ thống thang máng cáp chắc chắn, thẳng hàng. Và thông thường loại ty ren có độ cao <1.5m là hợp lý.
 • Lắp thang cáp đúng tiêu chuẩn: thang cáp dẫn trực tiếp dây cáp đến tủ điện nhà xưởng. Và cần sử dụng máy mài cầm tay, máy cắt để cắt góc cạnh, lắp cút lên, xuống, ngang cho đẹp.
 • Chú ý các yếu tố khác: cần cố định thang cáp ở hai đầu, điểm chính giữa để thang cáp được chặt, tránh đung đưa. Nối thêm tê thang máng cáp để tránh dây cáp rò điện gây nguy hiểm trong khi sử dụng.

Thi công hệ thống tủ điện nhà xưởng

Hệ thống tủ điện nhà xưởng bao gồm: Tủ điện tổng là nơi đấu nối các trục cáp chính của hệ thống điện và tủ điện phân phối cho mỗi khu vực. Tủ điện cần được lắp đặt chính xác, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, an toàn và thẩm mỹ.

Quy trình thi công hệ thống tủ điện nhà xưởng bao gồm các bước như sau:

 • Bố trí tủ điện phân phối nhánh riêng biệt tại từng khu vực sản xuất: Việc bố trí này giúp bật/ ngắt điện dễ dàng. Khi có sự cố xảy ra và tránh ảnh hưởng đến các khu vực khác.
 • Lập dự phòng khi điện lưới mất: Thiết kế để lắp đặt thêm máy phát điện và tủ điện chuyển nguồn (ATS). Để khi mất điện thì có phương án cung cấp nguồn điện. Cho những khu vực cần thiết trong nhà xưởng, tránh để gián đoạn thời gian dài.
 • Tủ điện điều khiển cần được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật: Đây là một yếu tố cần thiết và bắt buộc. Bởi công suất hoạt động của máy móc thiết bị trong nhà xưởng là rất lớn. Nên tủ điện cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống điện.

Thi công hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ nhà xưởng bao gồm:

 • hệ thống đèn chiếu sáng,
 • hệ thống camera,
 • hệ thống phòng cháy chữa cháy,
 • điện sinh hoạt.

Các bước thi công hệ thống điện nhẹ nhà xưởng bao gồm:

 • Hệ thống chiếu sáng: Đây là hạng mục bắt buộc vì hệ thống ánh sáng giúp quá trình hoạt động sản xuất diễn ra liên tục, thuận lợi. Mức độ và cường độ chiếu sáng phụ thuộc vào đặc thù sản xuất của mỗi ngành nghề.
 • Yêu cầu lắp đặt: Cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ đặc điểm, nhu cầu sử dụng tại mỗi khu vực trong nhà xưởng để thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho hợp lý, tiết kiệm.
 • Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng công nghiệp: Lựa chọn cường độ chiếu sáng, màu và thiết bị cho phù hợp với từng khu vực.
 • Yêu cầu cho thiết bị điện: Những thiết bị điện phải hạn chế chói, lòa và chịu lực, rung, ồn tốt.

Quy trình thiết kế hệ thống điện công nghiệp của ANO

Để tạo sự thuận tiện cho hoạt động giám sát của khách hàng và đảm bảo chất lượng thi công, ANO có quy trình xây dựng bản vẽ hệ thống điện công nghiệp khoa học, bài bản:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng

ANO tiến hành thu thập các thông tin từ khách hàng (diện tích nhà xưởng, lĩnh vực sản xuất, số lượng máy móc thiết bị, số lượng công nhân viên, những loại trang thiết bị cần sử dụng,…). Đồng thời tiến hành khảo sát thực tế địa điểm, đo đạc và kiểm tra đảm bảo mức độ chính xác của các thông tin trên nhằm phục vụ cho việc thi công hệ thống điện công nghiệp.

Bước 2: Tư vấn, đưa ra phương án hợp lý nhất

Dựa vào những thông tin đã thu thập trên, ANO tiến hành tính toán và đưa ra các phương án lắp đặt hệ thống điện công nghiệp cụ thể. Từ đó khách hàng sẽ đánh giá, lựa chọn phương án thi công và thống nhất với doanh nghiệp.

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế sơ bộ cho hệ thống điện

Hệ thống điện công nghiệp của nhà xưởng sẽ được mô tả tổng quát trên bản thiết kế sơ bộ. Bản vẽ sơ bộ giúp khách hàng dễ dàng hình dung hệ thống điện nhà xưởng của mình sẽ được bố trí như thế nào, các khu vực ra sao,…

Bước 4: Gửi khách hàng duyệt thiết kế sơ bộ

ANO và khách hàng sẽ tiến hành họp bàn và duyệt bản vẽ hệ thống điện công nghiệp sơ bộ. Qua đó, khách hàng sẽ đưa ra những nhận xét cũng như góp ý sửa đổi bản vẽ nếu có.

Bước 5: Lên bản thiết kế thi công hoàn chỉnh

Dựa vào bản vẽ sơ bộ và những ý kiến đóng góp của khách hàng, ANO sẽ xây dựng một bản vẽ hoàn chỉnh để phục vụ thi công. Bản vẽ hoàn chỉnh của ANO thể hiện rõ ràng vị trí của từng trang thiết bị, sơ đồ điện công nghiệp sau khi thi công, mô phỏng được hoạt động vận hành và sử dụng sau này,…

Quy trình dịch vụ thi công điện nhà xưởng của Công ty TNHH MTV ANO

Để cung cấp dịch vụ thi công hệ thống điện nhà xưởng hiệu quả, đảm bảo thì Công ty TNHH MTV ANO luôn thực hiện đúng, tuần tự theo quy trình sau. Cụ thể:

Khảo sát công trình, nhận thông tin khách hàng:

Khi nhận được thông tin liên hệ từ phía khách hàng về nhu cầu lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng. Nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH MTV ANO sẽ tới trực tiếp công trình thi công để khảo sát, đo đạc nhằm tính toán, đưa ra những thiết kế phù hợp, chính xác. Đồng thời, luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu đặc trưng của ngành nghề để đưa ra phương án tối ưu.

Tiến hành ra bản vẽ thiết kế hệ thống điện nhà xưởng: 

Sau khi đã khảo sát và có sự tính toán tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ thuật viên sẽ lên bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Bản vẽ cần phải đúng theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo yếu tố an toàn khi áp dụng thực tiễn và tính hiệu quả, tiết kiệm.

Sau khi hoàn thiện bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công sẽ gửi lại cho khách hàng để xét duyệt. Nếu cần thay đổi thì sẽ chỉnh sửa cho phù hợp. Khi doanh nghiệp chốt theo bản vẽ thì đơn vị thi công tiến hành thực hiện dự án.

Tiến hành thi công hệ thống điện nhà xưởng: 

Đơn vị thi công dựa vào bản vẽ thiết kế mà 2 bên đã chốt để tiến hành thi công. Tất cả các hạng mục nhỏ trong hệ thống. Cần được thực hiện chính xác, cẩn trọng và an toàn.

Hoàn thành, nghiệm thu và kiểm tra:

 Đây là bước cuối cùng nhưng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khi việc lắp đặt điện nhà xưởng hoàn thiện cần chạy thử nghiệm hệ thống để đảm bảo đúng theo công suất đã tính toán, tính hiệu quả, an toàn,… Nếu hệ thống đã ổn định, đảm bảo. Thì đơn vị thi công tiến hành bàn giao lại cho nhà xưởng và thực hiện bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ điện công nghiệp của ANO?

ANO cam kết cung cấp bản vẽ đáp ứng đầy đủ 5 yêu cầu ở trên. Không chỉ vậy, bản vẽ thiết kế của ANO đảm bảo được cung cấp nhanh chóng, đúng theo thời gian cam kết, thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng.

ANO đã có kinh nghiệm phong phú trong triển khai nhiều dự án thiết kế, thi công hệ thống điện công nghiệp cho các đơn vị lớn trên toàn quốc. Trong đó không thể không kể đến sự hợp tác với nhiều tập đoàn lớn như: TOTO, Honda, Sơn Nippon, ABB, Goshi,…

ANO cam kết cung cấp chất lượng hệ thống điện chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sản xuất hiệu quả của khách hàng với chi phí vận hành hệ thống rẻ nhất.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *