Công ty TNHH MTV ANO nhận bảo trì hệ thống báo cháy tại Hải Dương và khu vực lân cận

kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét bảo trì điều hòa tủ đứng, bao trì thiết bị công nghiệp đặt sàn

Việc đầu tư một hệ thống báo cháy cho một công trình là rất lớn. Nhưng đi kèm với nó là chi phí bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống báo cháy. Cũng chiếm một phần lớn, đứng thứ 2 sau chi phí xây dựng cơ bản phần cơ bản ban đầu cho cả công trình xây dựng. Chính vì vậy mà nhiều chủ đầu tư sau khi lắp đặt xong. Thường ỷ lại vào quy trình vận hành toà nhà tốt rồi thì nguy cơ cháy nổ là không có. Chi phí cho việc bảo trì hệ thống báo cháy khá tốn kém, mất nhiều công đoạn, thời gian. Một số công trình lại giao việc bảo trì này cho lực lượng bảo vệ khi có rất ít về ngành PCCC. Chính vì vậy mà nguy cơ cháy nổ vẫn xảy ra bất cứ lúc nào.

Sự cần thiết phải bảo trì hệ thống báo cháy

Thời gian gần đây có nhiều vụ cháy xảy ra gây nhiều tổn thất về nhân mạng và tài sản. Ảnh hưởng tới tâm lý con người sống và làm việc trong công trình. Mọi công trình mặc định đều có hệ thống báo cháy. Nhưng việc kiểm tra đôi khi không đảm bảo sẽ làm cho hệ thống hoạt động không tốt.

Từ việc cảnh báo cháy tới báo động và thoát nạn, chữa cháy không kịp thời. Một hệ thống báo cháy tốt ngoài việc thi công hệ thống PCCC chất lượng. Sẽ khiến tâm lý con người một phần yên tâm hơn khi sống và làm việc. Thêm vào đó nó sẽ ngăn chặn đám cháy bùng phát. Ngay từ khi mới phát sinh từ tia lửa, cụm khói ban đầu. Nó sẽ báo động và cung cấp đầy đủ thông tin vị trí cháy. Cho bộ phận có chức năng dập tắt đám cháy khi mới phát sinh.

Bảo trì hệ thống báo cháy thường xuyên sẽ giúp vận hành chữa cháy tốt khi có sự cố. Hệ thống sẽ phối hợp nhịp nhàng từ cảnh báo, khoanh vùng. Đến gắt điện, chữa cháy nhịp nhàng giúp chữa cháy hiệu quả. 

Những quy định của pháp luật về việc bảo trì hệ thống PCCC

  • Thông tư 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 quy định về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC
  • TCVN 5738: 2001: Hệ thống báo cháy- Yêu cầu kỹ thuật
  • TCVN 5760:1993: Hệ thống chữa cháy- Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng
  • TCVN 6101:1996: Hệ thống chữa cháy cacbon dioxit
  • TCVN 6305:1997: Hệ thống chữa cháy sprinkler tự động
  • TCVN 7336:2003: Hệ thống chữa cháy sprinkler tự động- Yêu cầu thiết kế và lắp đặt.

Bảo trì hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy chính là người quan sát 24/24 hoàn toàn tự động. Cảnh báo cháy ngay từ khi có dấu hiệu phát sinh đám cháy. Chính vì tầm quan trọng của nó mà việc bảo trì, ảo dưỡng cho hệ thống này cần tỉ mỉ, chi tiết cả phần cứng và phần mềm.

Hệ thống báo cháy có báo khói và báo nhiệt, mỗi hệ thống có khu vực, tính năng và hệ thống hoạt động cảnh báo khác nhau. Việc bảo trì cần lực lượng chuyên môn cao và thử nghiệm nhiều lần trước khi đưa hệ thống vào vào động. Việc bảo trì hệ thống báo cháy gồm :

– Vệ sinh và rà soát tủ báo cháy trung tâm của hệ thống. Kiểm tra nguồn điện và điện trong bình ắc quy cung cho tủ điều khiển. Đầu báo nhiệt, đầu báo khói được tháo rời, vệ sinh và test bằng máy cầm tay.

– Vệ sinh và kiểm tra nút nhấn khẩn cấp báo cháy, hệ thống chuông báo cháy, còi báo động cho từng vị trí. Kiểm tra nguồn điện cấp.

– Kiểm tra và kiểm tra đấu nối lại đường dây tín hiệu nếu như có dấu hiệu hư hỏng, nước ngấm vào, rỉ sét hoặc côn trùng phá.

– Rà soát đấu nối liên hết lại toàn hệ thống, cho chạy thử nghiệm theo tình huống giả định như thật. Bàn giao cho bộ phận chuyên trách cách vận hành xử lý từng tình huống cụ thể.

Đơn vị bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Hải Dương

Công ty TNHH MTV ANO chuyên cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên dụng với chất lượng tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt thế mạnh là tư vấn thiết kế và thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, bảo trì hệ thống PCCC tiêu chuẩn chính vì vậy công ty chúng tôi đã thực hiện được nhiều dự án tiêu biểu.

Cung cấp thiết bị chữa cháy và thi công lắp đặt hệ thống PCCC; Bảo trì hệ thống PCCC uy tín theo định kỳ tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc… và các tỉnh thành khác.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân có tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Và với năng lực thi công lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin về khả năng chất lượng thi công PCCC cũng như về giá cả cạnh tranh trên thị trường.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *