Công ty TNHH MTV ANO hướng dẫn cách chống sét nhà cao tầng

chống sét nhà cao tầng

Xã hội ngày càng phát triển thì các chung cư, tòa nhà cao chọc trời càng ngày càng mọc lên nhiều hơn. Chính vì vậy các tòa nhà cao tầng chính là địa điểm ưa thích cho sét đánh. Vậy thì có cách nào để hạn chế việc này không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết các cách chống sét cho nhà cao tầng dưới đây của ANO nhé!

Các cách chống sét cho nhà cao tầng

A. Tác hại của các tia sét

Các nhà cao tầng thường xuyên phải hứng chịu những tia sét. Các chung cư, tòa nhà cao tầng ở trí rất cao. Lại tập chung rất nhiều các loại thiết bị điện tử. Đây quả thực là một điểm thu hút sét số một trong các khu đô thị. Khi bị sét đánh. Các công trình này bị ảnh hưởng rất nhiều gây ra nhiều thiệt hại nặng nề như phá hủy cấu trúc. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền cơ học của công trình.

Có rất nhiều trường hợp sét đánh gây cháy, nổ, chập điện… Nguy hiểm hơn chính là thiệt hại đến tính mạng con người do bị trúng dòng điện cao áp từ sét gây ra.

Chính bởi tác nghiêm trọng như vậy nên việc lắp đặt hệ thống chống sét là điều bắt buộc phải thực hiện.

B. Đặc điểm hệ thống chống sét cho nhà cao tầng

Hiện tại công nghệ xây dựng đã và đang phát triển mạnh . Đã giúp nước ta xây dựng được hệ thống tòa nhà đạt được độ cao đáng mong ước. Tuy nhiên thì nhà càng cao thì nguy cơ bị sét đánh càng nhiều. Chiều cao này cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng ta trong quá trình tu sửa, bảo dưỡng hệ thống chống sét của các tòa nhà.

Những tòa nhà này phải có hệ thống chống sét đạt chất lượng cao. Được đầu tư bài bản để hạn chế tối đa các thiệt hại do sét gây ra khi không may bị đánh xuống. Việc kiểm soát sét là điều cực kỳ cần thiết cho tòa nhà bởi đây là hệ thống duy trì cho toàn bộ tòa nhà. Nếu như bạn chống sét sơ xài, chắc chắn bạn sẽ thấy được những hậu quả khôn lường  không ai mong muốn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng con người.

C. Tiêu chuẩn chống sét cho nhà cao tầng

Ngoài việc bảo vệ mái nhà theo tiêu chuẩn quy định. Thì chúng ta cần phải bảo vệ 20% chiều cao phía trên các tòa nhà cao trên 60m. Các thành phần của tòa nhà cao tầng có chiều cao trên 120m cũng cần phải trang bị đầy đủ hệ thống này. 

D. Các cách chống sét  cho nhà cao tầng

  1. Sử dụng kim thu sét Pulsar

Kim thu sét Pulsar là cây kim thu sét phát tia tiên đạo đầu tiên của thế giới.Kim được phát minh bởi đội kỹ thuật Helita từ năm 1983 và vẫn được giá trị của mình cho tới tận ngày nay.Pulsar là cây kim thu sét phát tia tiên đạo đầu tiên của thế giới.

Nhắc đến Pulsar là nhắc đến một thương hiệu mang tính biểu tượng của ngành chống sét.

Đó cũng chính là lý do tại sao, kim thu sét Pulsar được sử dụng trong rất nhiều công trình lớn. Mang tính chất trọng điểm quốc gia. Nhiều dự án coi kim chống sét từ Pháp là lựa chọn duy nhất,không thể thay thế.

Về giá cả thì hiện tại Pulsar vẫn đang là một sản phẩm có giá bán lẻ cao nhất thịtrường Việt Nam. Tuy nhiên thì so với các dự án. Hàng trăm ngàn tỉ đồng đồng thì chi phí vài chục triệu lại quá bé nhỏ. Và những giá trị của Pulsar mang lại là hoàn toàn xứng đáng.

2. Kim Thu Sét Ioniflash

Kim thu sét Ioniflash là thiết bị chống sét nổi tiếng của nước Phápvới hàng chục năm thành lập và phát triển. Thiết bị này đang được lắp đặt tại nhiều công trình nổi tiếng thế giới. Mang tính biểu tượng của cả một quốc gia, như: tháp Eiffel (Paris, Pháp) hay Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc).

Đây là một sản phẩm cao cấp đã được sử dụng rất nhiều trong các công trình nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên thì giá thành của Ioniflash không hề cao. Sản phẩm nhỏ nhất (NG15) có mức bán lẻ chỉ từ 13 triệu. Sản phẩm lớn nhất cũng chỉ có mức giá bán lẻ hơn 20 triệu đồng. So với các sản phẩm nổi tiếng khác trên thế giới có giá bán lẻ thấp nhất là từ 20 triệu cho đến 40 triệu. Chính vì có mức giá bán trung bình, lại có hiệu quả và danh tiếng cao. Kim Ioniflash đang được sử dụng tại nhiều công trình vừa và lớn. 

3. Nên mua các sản phẩm chống sét ở đâu

ANO là một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị chống sét uy tín cũng như chất lượng đến với các khách hàng.

Mẫu sản phẩm mà công ty chúng tôi cung cấp luôn được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tiên tiến đảm bảo khách hàng luôn yên tâm cũng như tốt nhất. Chắc chắn các sản phẩm của chúng tôi sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công chống sét cho nhà dân? Hay cần tư vấn các cách thức tối ưu trong việc vận hành hệ thống chống sét cho nhà dân? Hãy yên tâm và liên hệ với ANO, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí…
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *