Công ty THNH MTV ANO đơn vị hàng hàng đầu trong lĩnh vực thẩm duyệt PCCC tại Hải Dương

Thông tư 06/2022/TT-BXD đường ống cấp nước chữa cháy trạm bơm nước chữa cháy hệ thống máy bơm chữa cháy thẩm duyệt PCCC Hệ thống chữa cháy drencher

Thẩm duyệt PCCC là một trong những thủ quy trình buộc kiểm tra thực hiện. Nhằm đánh giá thiết kế phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa hệ thống PCCC vào lắp đặt.

Theo quy định của luật phòng cháy chữa cháy tại Phụ lục IV, Nghị định 79/2014/NĐ-CP. Việc thực hiện quy trình thiết kế phòng cháy chữa cháy. Phải do đơn vị tư vấn thiết kế phòng cháy có đủ năng lực và tư cách pháp nhân đảm nhiệm. Sau đó phải được cơ quan Cảnh sát PCCC địa phương thẩm duyệt, kiểm tra, đánh giá nghiệm thu.

Công tác phòng cháy chữa cháy hồ sơ dự án và thiết kế dự án, công trình. Hay một bộ phận dự án tiến hành xây dựng mới, sửa chữa hoặc thay đổi công năng vận hành. Phải có thiết kế về phòng cháy và chữa cháy cụ thể phải do đơn vị có đủ năng lực thiết kế. Và phải được thẩm duyệt về phòng cháy trước khi thi công.

Sự cần thiết thẩm duyệt PCCC

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến các vụ hoả hoạn thường do công trình ko bảo đảm an toàn phòng cháy. Nơi tập trung các công trình lớn, đông người. Trang bị nhiều thiết bị máy móc, hệ thống dây điện, chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Thì chưa lắp đặt hoặc trang bị không thích hợp các thiết bị báo cháy. Hệ thống chữa cháy nước vách tường, Chữa cháy tự động không đảm nhiệm được chữa cháy cho công trình.

Từ thực tế đó, việc thẩm duyệt PCCC của cơ quan chức năng chuyên nghiệp và độc lập là cấp thiết. Để đánh giá sát sao bản thiết kế, thi công, lắp đặt các thiết bị chữa và báo cháy cho phù hợp với dự án. Thông qua các quy đinh về thẩm duyệt PCCC. Cơ quan chức năng phòng cháy sẽ xem xét và tư vấn cho bản thiết kế đã trình thẩm duyệt. Và kiểm nghiệm thực tế việc đảm bảo trang bị phòng cháy chữa cháy cho công trình. Sẽ đáp ứng báo và chữa cháy kịp thời

Cơ quan nào kiểm tra, thẩm duyệt phòng cháy ?

Công việc thẩm duyệt, kiểm tra, đánh giá bản thiết kế chi tiết về phòng cháy chữa cháy. Phải do lực lượng cảnh sát PCCC thực hiện. Trước lúc cơ quan quản lý cấp phép lắp đặt hệ thống, để kịp thời phát hiện các sai phạm, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy trước khi triển khai thi công.

Việc thiết kế dự án đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn, điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy. Cần phải bảo đảm các nội dung như: Trên cơ sở xác định hạng mục có thể gây nguy hiểm hoả hoạn, cháy nổ. Từ thực tế sẽ yêu cầu các lắp đặt, trang bị các thiết bị PCCC phù hợp. Phương án thi công cho dự án, đường dẫn thoát nạn, công trình phụ trợ chữa cháy, nguồn nước dùng cho chữa cháy….

Quy trình xử lý an toàn phòng cháy và chữa cháy, những biện pháp ngăn cháy, chống cháy lan, lối thoát nạn. Đèn chiếu sáng sự cố, đèn hướng dẫn thoát nạn ( đèn exit), hệ thống thông gió, thoát khói. Hệ thống nâng cao áp buồng đệm, tăng áp hệ thống thang bộ, hệ thống chiếu sáng, chống sét, hệ thống nối đất chống tĩnh điện. Hệ thống phòng chống hoả hoạn, báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, công cụ chữa cháy… Những hạng mục này luôn kết nối, phụ thuộc lẫn nhau.

Nếu một trong các hệ thống này không đạt và đáp ứng được yêu càu an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Thì nguy cơ hoả hoạn vẫn có thể xảy ra khi các hệ thống không hoạt động liền mạch

Công ty PCCC ANO chuyên làm hồ sơ thẩm duyệt PCCC tại Hải Dương.

Khi xây dựng nhà xưởng , Khách sạn, Văn phòng, Nhà cho thuê , Bệnh viện Trường học , chung cư…Bắt buộc phải có thiết kế hệ thống PCCC .

Công ty ANO trên 10 năm kinh nghiệm về thiết kế thẩm duyệt, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tất cả mọi công trình .
Tư vấn thiết kế thẩm duyệt PCCC Hải Dương phải đúng pháp luật và tư vấn có lợi nhất cho chủ đầu tư .
Với sự năng động, sáng tạo và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác và tin cậy của khách hàng.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO 
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *