Bảo dưỡng bình chữa cháy cầm tay ở đâu tốt nhất

bình khí chữa cháy xách tay

Rất nhiều bạn đọc liên hệ với Công ty TNHH MTV ANO với câu hỏi có nên bảo dưỡng bình chữa cháy cầm tay hay không? Câu trả lời của chúng tôi là có.

Bảo dưỡng bình chữa cháy cầm tay trong sản xuất

Bình chữa cháy có hết hạn sử dụng không? Câu trả lời là có!

Khi hỏa hoạn xảy ra, bình cứu hỏa có thể là thứ duy nhất bảo vệ bạn. Khi đó, bạn muốn chắc chắn rằng bình chữa cháy có hoạt động. Tuy nhiên, bình chữa cháy sẽ chỉ hoạt động tốt nếu nó chưa đến ngày hết hạn. Giống như mọi thứ khác, bình chữa cháy cầm tay có thể hết hạn sử dụng.

Thật không may, không phải ai cũng biết điều này. Khi không sử dụng quá lâu, bình chữa cháy có xu hướng mất khả năng dập tắt đám cháy. Bạn có thể bảo dưỡng bình chữa cháy để nó hoạt động khi cần thiết.

Mất bao lâu để Bình chữa cháy cầm tay hết hạn sử dụng?

Có một chút khó khăn để biết khi nào bình chữa cháy cầm tay sẽ hết hạn sử dụng. Đó là bởi vì, không giống như các sản phẩm thông thường, các nhà sản xuất không ghi ngày hết hạn trên thân bình chữa cháy. Do đó, có những quy tắc chung về thời gian bạn nên sử dụng bình chữa cháy cầm tay của mình. Tuy nhiên, thời gian sử dụng phụ thuộc vào loại bình chữa cháy.

Nói chung, bình chữa cháy bằng hóa chất khô có thời gian sử dụng từ 6 đến 12 năm.

Những loại khác như carbon dioxide được điều áp và các loại hóa chất ướt có thời gian sử dụng là 5 năm.

Để rõ ràng, bình chữa cháy của bạn không ngừng hoạt động hoàn toàn sau những khoảng thời gian này. Nhưng vì lý do an toàn, nên mang bình chữa cháy đi kiểm tra thủy tĩnh. Bằng cách đó, bạn có thể xác nhận tính toàn vẹn của vỏ bình chữa cháy.

Khi nào thì tôi nên bảo dưỡng bình chữa cháy cầm tay?

Khi nói đến việc thay thế một bình chữa cháy, bảo trì đóng một vai trò quan trọng. Khi sử dụng thiết bị, bụi, rỉ sét, hư hỏng. và các vấn đề khác có thể cản trở khả năng hoạt động tốt của bình chữa cháy.

Đây là lý do tại sao các thử nghiệm thủy tĩnh rất quan trọng trong các khoảng thời gian đều đặn. Ý tưởng đằng sau bài kiểm tra là để kiểm tra tính toàn vẹn của vỏ. Việc này rất quan trọng trong quy trình bảo dưỡng bình chữa cháy.

Người dùng có nên chỉ kiểm tra vỏ bình chữa cháy?

Vì thực tế bên trong bình chữa cháy không bao giờ hết hạn sử dụng. Trong khi đó, bình chứa có thể mất một số áp suất của nó theo thời gian. Do đó, việc giảm áp suất có thể làm cho bình chữa cháy không sử dụng được.

Cách đầu tiên và đáng tin cậy nhất để biết bạn có nên thay bình chữa cháy hay không. Là kiểm tra đồng hồ áp suất, sau đó kiểm tra thủy tĩnh. Bất kỳ bình chữa cháy nào không đạt yêu cầu kiểm tra đơn giản là không thích hợp để sử dụng.

Nếu bình chữa cháy của bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể sạc lại bình để sử dụng.

Tùy thuộc vào loại, bình chữa cháy của bạn có thể kéo dài thêm từ 5 đến 12 năm sau. Khi nạp đầy trước khi bạn cần kiểm tra lại. Điều khó khăn ở đây là bạn không thể sạc bình chữa cháy các loại.

Bạn phải loại bỏ một số bình chữa cháy sau khi sử dụng chúng từ 12 năm trở lên.

Công ty ANO chuyên bảo dưỡng bình chữa cháy cầm tay uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hải Dương và khu vực lân cận?

Công ty ANO cung cấp cho các bạn dịch vụ bảo dưỡng bình chữa cháy cầm tay tại Hải Dương uy tín chất lượng, An toàn giá cả cạnh tranh.
Về chất lượng của các loại sản phẩm chữa cháy, đặc biệt bình chữa cháy cầm tay do Công ty TNHH MTV ANO chúng tôi cung cấp thì hoàn toàn uy tín – chất lượng, An toàn khi sủ dụng được kiểm duyệt bởi cơ quan chức năng.
Khi quý khách có nhu cầu Nạp bình chữa cháy tại Hải Dương hãy liên lạc với công ty phòng cháy ANO. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ về bình chữa cháy uy tín, Chất Lượng, an toàn, giá rẻ tại Hải Dương. 
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *