Tư vấn thiết kế PCCC tại Hải Dương

thiết kế hệ thống điều hào thông gió

Bạn gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục về PCCC?

Bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết kế, thi công, vận hành, bảo dưỡng các hệ thống PCCC?

Bạn đang cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế PCCC chuyên nghiệp tại Hải Dương?

Tất cả những thắc mắc về lĩnh vực PCCC, bạn đều có thể tìm được câu trả lời nhanh chóng và chính xác qua dịch vụ tư vấn thiết kế PCCC của Công ty TNHH Một Thành Viên ANO – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế PCCC tại Hải Dương và toàn quốc.

Lý do vì sao cần tư vấn thiết kế PCCC?

Theo nghị định số 79/2014/NĐ-CP Điều 15 luật phòng cháy và chữa cháy quy định chặt chẽ các công trình dự án mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng, phải tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy.

Việc lập dự án, thiết kế các công trình thuộc đối tượng cần thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy phải do các đơn vị thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện.

Với đặc thù ngành phòng cháy, chữa cháy liên quan đến an toàn tính mạng, và pháp luật quy định. Theo quy định có 22 hạng mục công trình thuộc diện cần được thiết kế, thẩm duyệt về PCCC (Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP) trước khi được cơ ngành cấp phép an toàn PCCC trước khi đưa vào hoạt động.

Dịch vụ tư vấn thiết kế PCCC sẽ giải quyết các vấn đề gì?

 • Lên các giải pháp an toàn về PCCC cho công trình theo quy định của luật PCCC
 • Bản thiết kế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC.
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác xin thẩm duyệt PCCC.

Chỉ có những hệ thống báo cháy, chữa cháy được thiết kế đúng đắn, đầy đủ chức năng, ổn định và đạt tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo cho cao ốc, công ty, xí nghiệp nhà xưởng của bạn, kho hàng quý giá, ngôi nhà thân yêu của bạn một cách chắc chắn khỏi những rủi ro do hỏa hoạn gây ra.

Tại sao nên chọn ANO là đơn vị tư vấn thiết kế PCCC?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống PCCC. Công ty TNHH MTV ANO chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, chuyên nhận tư vấn thiết kế PCCC, kỹ thuật thi công lắp đặt và chất lượng dịch vụ sau bán hàng cũng như bảo hành, bảo dưỡng luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và cạnh tranh về giá cả với mong muốn luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống PCCC tốt nhất, tạo sự tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Với nhóm cố vấn kỹ thuật PCCC trình độ cao, chuyên gia kỹ thuật phòng cháy chữa cháy hàng đầu miền Bắc, máy móc, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ công nhân tay nghề cao, các hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi đã có mặt tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc,…
Chính vì vậy các hệ thống phòng cháy, chữa cháy của Công Ty chúng tôi ngày càng được nhiều Chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

Quy trình thiết kế hệ thống PCCC

Quy trình thiết kế thi công PCCC tại ANO

ANO chuyên cung cấp dịch vụ : 

 • Tư vấn hệ thống phòng cháy chữa cháy, an ninh ( Miễn Phí )
 • Thiết kế hệ thống báo cháy
 • Thiết kế hệ thống chữa cháy
 • Thiết kế hệ thống chống cháy lan
 • Hỗ trợ, tư vấn nghiệm thu, thẩm duyệt hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Thiết kế thi công Hệ thống báo trộm, Camera quan sát
 • Thiết kế, thi công hệ thống điện, nước.

Tiêu chuẩn tư vấn thiết kế PCCC

Hệ thống PCCC phải được thiết kế theo Luật phòng cháy chữa cháy, các Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) và các Quy chuẩn Việt Nam (QCVN)…

 • Căn cứ vào Luật phòng cháy chữa cháy đã được Quốc hội nước Công Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khoá X, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29/06/2001.
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622- 1995 “Phòng cháy, chữa cháy cho nhà và công trình. Yêu cầu thiết kế”
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001 “Hệ thống báo cháy – Yêu cầu kỹ thuật”.
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5760-2001 “Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng”.
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3256-89 “An toàn cháy- Yêu cầu chung”
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890-2009 “Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng”.
 • QCVN 06: 2010/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia về an toàn cháy cho nhà và công trình”.
 • QCVN 08: 2009/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia” Công trình ngầm đô thị.
 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4513 – 88 “Cấp nước bên trong – Tiêu chuẩn thiết kế”.

Các tài liệu tham khảo:

 • Sổ tay công tác chữa cháy do cục cảnh sát PCCC – Bộ Công An ban hành 1996
 • Thiết bị chữa cháy tự động của trường Đại học PCCC ban hành năm 2000.

Những điều cần phải chú ý khi tư vấn thiết kế PCCC

Chú ý khi tư vấn thiết kế PCCC

1. Địa điểm xây dựng hệ thống bảo đảm khoảng cách an toàn về PCCC với các công trình bên cạnh.

2. Mức độ chịu lửa của công trình thích hợp với quy mô tính chất hoạt động của công trình. Giải pháp phải được bảo đảm ngăn cháy và chống cháy lan rộng ra các khu vực liên quan

3. Công nghệ sản xuất, hệ thống điện, chống sét, cháy nổ bố trí hệ thống máy móc thiết bị vật tư phải đảm bảo an toàn về PCCC.

4. Xây dựng hệ thống lối thoát cửa đi, lối đi, hành lang, cầu thang dành riêng cho lối thoát. Các thiết bị chiếu sáng và chỉ dẫn lối thoát với các thiết bị thông gió hút khói, thiết bị cứu người đèn báo, còi báo tín hiệu đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nhanh chóng thoát.

5. Nơi để xe, các phương tiện cơ giới được thiết lập hệ thống đảm bảo an toàn. Hệ thống cấp nước chữa cháy đảm bảo yêu cầu đầy đủ an toàn chữa cháy.

6. Thiết lập hệ thống báo cháy chữa cháy phải đảm bảo đầy đủ số lượng và các vị trí lắp đặt phù hợp với thông số kỹ thuật theo lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.

7. Luôn dự phòng kinh phí cho phòng cháy và chữa cháy.

Tư vấn thiết kế hệ thống chữa cháy

Thiết kế hệ thống chữa cháy

Thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường:

– Chúng ta hiểu rằng vách tường san sát liền kề nhau do không gian các thành phố lớn bị hạn chế, việc không may có sự cố cháy nổ xảy ra việc lây lan đám cháy từ tường nhà này sang nhà khác rất nhanh khi phát hiện ra thì quá muộn. Cho nên việc ý thức bảo vệ tính mạng và tài sản cho con người cần có hệ thống chữa cháy vách tường.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho hệ thống cách tường:

 • Tủ trung tâm điều khiển máy bơm
 • Hệ thống dẫn nước chữa cháy
 • Họng tiếp nước
 • Bình chữa cháy CO2

– Quy trình thực hiện lắp đặt hệ thống chữa cháy luôn được bộ phận nhân viên có chuyên môn trong lĩnh vực phụ trách và tuân theo một quy trình từng bước nhất định với độ chính xác cao.

Thiết kế hệ thống chữa cháy tự động sprinkler:

– Hệ thống chữa cháy tự động sprinkler là hệ thống phổ biến nhất hiện nay phù hợp với các tòa nhà cao tầng, chung cư, Không phù hợp cho lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước

– Hệ thống chữa cháy Sprinkler là hệ thống chữa cháy phun nước tự động đủ khả năng kiểm soát và dập tắt đám cháy khi mới hình thành. Hệ thống bao gồm đầu phun nước Sprinkler, một hay nhiều nguồn cung cấp nước chữa cháy có áp lực, van điều khiển dòng chảy, hệ thống đường ống để phân phối nước đến các đầu phun và các phụ kiện khác như chuông báo động, thiết bị kiểm tra giám sát …

Tư vấn thiết kế hệ thống báo cháy

Thiết kế hệ thống báo cháy thường:

– Hệ thống được thiết kế đơn giản phù hợp văn phòng công ty, nhà ở, nhà xưởng có quy mô nhỏ có giá thành không cao nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho con người và tài sản khí có sự cố.

– Hệ thống báo cháy thường bao gồm các thiết bị pccc: đầu báo khói, đầu báo nhiệt, còi đèn báo cháy .. mắc nối tiếp với nhau với tủ trung tâm báo cháy, khi có sự cố cháy nổ các thiết bị sẽ hoạt động truyền tín hiệu về tủ trung tâm và phát ra tín hiệu báo cháy.

Thiết kế hệ thống báo cháy địa chỉ:

Có 4 trạng thái làm việc:

 • Trạng thái thường trực
 • Trạng thái báo cháy
 • Trạng thái sự cố
 • Trạng thái báo thiết bị cần giám sát thay đổi trạng thái

Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy địa chỉ:

Sơ đồ nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy

Sơ đồ nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy

Trên đây ANO đã cung cấp tới bạn đọc một số thông tin cơ bản về tư vấn thiết kế PCCC. Nếu các bạn đang cần hỗ trợ tư vấn thiết kế hệ thống PCCC chuyên nghiệp tại Hải Dương, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
Địa chỉ: Thanh Xá – Liên Hồng – thành phố Hải Dương
Hotline: 0941.458.666 (Mr. Giáp)
Website: https://anogroup.vn/
Email: anogroup.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *