Tôi có nên lắp cột thu lôi không?

chống sét nhà xưởng chuyên nghiệp kim thu sét cổ điển Chống sét gia đình, Cột thu lôi, chống sét ở Hải Dương

Nguyên lý hoạt động của cột thu lôi

Trong thời tiết giông bão, khi các đám mây tích điện xuất hiện trên các tòa nhà cao tầng. Cột và đỉnh nhà cao tầng sẽ tạo ra rất nhiều điện tích. Vì kim của cột nhọn nên đầu dây dẫn luôn tích tụ nhiều điện tích nhất khi bị tĩnh điện cảm ứng. Bằng cách này. Cột thu lôi tập hợp phần lớn điện tích.

Cột tạo thành một tụ điện với những đám mây tích điện này. Bởi vì nó sắc nét. Tức là diện tích mặt cực dương của bản cực âm của tụ điện rất nhỏ. Điện dung rất nhỏ và nó có thể chứa rất ít điện tích.

Và nó tích tụ rất nhiều điện tích. Vì vậy khi có nhiều điện tích trên đám mây, không khí giữa thu lôi và đám mây. Rất dễ xuyên thủng và trở thành chất dẫn điện. Bằng cách này, các đám mây tích điện tạo thành một đường dẫn với  thu lôi. Cột thu lôi nối đất. Nó có thể đưa điện tích trên đám mây vào đất nên điện tích không gây nguy hiểm cho nhà cao tầng. Và đảm bảo an toàn cho công trình.

Xác suất sét đánh vào người

Theo thống kê, hơn 4000 người trên thế giới bị sét đánh mỗi năm. Nếu tính dân số thế giới là 7 tỷ người thì xác suất sét đánh trung bình của mỗi người là khoảng 1/1750000. Xác suất sét đánh trung bình ở Việt Nam là 1/600000. Như vậy có thể thấy xác suất sét đánh đối với mọi người là không lớn lắm.

Có nên lắp cột thu lôi?

 Nếu bạn sống trong một tòa nhà, bạn không phải lo lắng về việc sét đánh. Hầu hết đều được trang bị  thu lôi. Tuy nhiên, một số công trình cũ có thể không lắp đặt thu lôi nên việc lắp đặt thu lôi là cần thiết. Nói chung, cột thu lôi được lắp đặt trên mái của tòa nhà.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà gỗ hoặc một ngôi nhà riêng biệt, xung quanh là cây lớn, hoặc nếu xung quanh ngôi nhà bằng phẳng và ngôi nhà của bạn nổi bật, thì cần phải lắp đặt cột thu lôi.

Các biện pháp chống sét khác cột thu lôi

Bộ phận chống sét được bố trí ở phần công trình dễ bị sét đánh. Để nâng cao độ tin cậy và an toàn, tạo điều kiện phân tán dòng điện sét và giảm dòng điện sét chạy qua dây dẫn. Tất cả các dây chống sét cần được nối với nhau bằng đai chống sét. Các tấm phủ không được ít hơn hai và được bố trí đồng đều hoặc đối xứng xung quanh tòa nhà. Điện trở nối đất xung của mỗi cáp nối đất không được lớn hơn 10Ω. Lắp đặt chống sét tại nhà cấp điện. Lắp đặt bộ chống sét tín hiệu tại anten truyền hình cáp, điện thoại, máy fax, lối vào modem máy tính, giao diện cáp truyền hình vệ tinh. Nhưng làm tốt công tác nối đất lưới khi lắp đặt.

Công ty TNHH một thành viên ANO tư vấn về thiết bị chống sét  (cột thu lôi, hàn hóa nhiệt, kim chống sét) … 

Bạn đang cần tìm nhà thầu, đơn vị chuyên thiết cung cấp thiết bị chống sét (cột thu lôi, thuốc hàn hóa nhiệt, …) uy tín chất lượng cả cạnh tranh! Hãy yên tâm và liên hệ với Công ty TNHH MTV ANO.
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *