Thông gió nhà xưởng giải pháp tiết kiệm, mang lại hiệu quả cao

hệ thống thông gió tự nhiên

Hiện nay vấn đề về thông gió nhà xưởng rất được chú trọng. Ở các doanh nghiệp sản xuất có quy mô vừa và lớn. Bởi đặc tính sản xuất tại các nhà xưởng này thường theo mô hình khép kín tạo không khí nóng bức, nhiều bụi bẩn.

Nguyên nhân gây nóng, bụi ở các cơ sở sản xuất chủ yếu là do tác động từ nguồn nhiệt của mặt trời. Máy móc thiết bị trong quá trình hoạt động sản xuất và thậm chí là thân nhiệt của con người tạo ra.

Nóng bức và ngột ngạt là nguyên nhân chính dẫn tới cơ thể mệt mỏi, bệnh tật. Năng suất lao động giảm và kèm theo nhiều hệ lụy khác. Để giải quyết vấn đề này, không có giải pháp nào tốt hơn ngoài phương pháp thông gió công nghiệp vì tính ưu việt của nó.  

Thông gió nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng sản xuất là nơi tập trung rất nhiều công nhân. Khí thải và bụi bẩn từ máy móc tạo nên một bầu không khí vô cùng ngột ngạt và ô nhiễm. Hệ thống thông gió nhà xưởng  sẽ giúp thông gió tự nhiên. Làm cho không khí được trong lành trở lại. 

Hệ thống thông gió giúp trao đổi, lưu thông không khí bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Nhằm giảm nhiệt độ và loại bỏ bụi bẩn ra bên ngoài. Trả lại không khí mát mẻ và trong lành, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân công.

Hơn thế nữa, hệ thống thông gió làm mát còn có thể loại bỏ hơi ẩm, bụi bẩn, mùi hôi khó chịu ở nhà xưởng ra bên ngoài.

Tại sao nhiều nhà xưởng hiện nay vẫn không lắp đặt hệ thống thông gió?

Vì chi phí đầu tư khá cao và chi phí tiền điện tiêu thụ quá lớn. Nên không phải nhà xưởng nào cũng đủ năng lực tài chính để lắp đặt thông gió. Tuy nhiên, một số nhà xưởng sản xuất có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tât yêu.

Thông gió nhà xưởng mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Thông gió công nghiệp hút không nóng, bụi bẩn ra ngoài. Đồng thời đưa khí tươi, mát vào bên trong nhà xưởng. Tạo điều kiện cho con người sống, làm việc trong môi trường trong lành, thoáng mát.

Làm cho không khí trong môi trường trở nên trong lành và thoáng mát

Loại bỏ các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt là khi C02, độ ẩm ra bên ngoài, làm giảm nhiệt độ trong nhà xưởng. hệ thống thông gió có thể hoạt động liên tục 24/24. Có tác dụng dẫn và lọc không khí thêm trong lành  trong nhà xưởng.

Giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn

Nếu nhà xưởng của bạn chỉ sử dụng điều hòa không khí thôi là chưa đủ. Bởi không khi mà điều hòa mang lại là không khi không tự nhiên, hơn nữa điều hòa còn làm giảm độ ẩm không khí, ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của con người. 

Vì lẽ đó, bạn nên sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng kết hợp với hệ thống điều hòa không khí để việc trao đổi không khi được tốt hơn, cân bằng lại độ ẩm trong không khí, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng điều hòa. 

Mặt khác, hệ thống thông gió còn đưa gió tươi mát vào trong để điều tiết lượng không khí trong nhà xưởng.

Thông gió nhà xưởng giup giải quyết vấn đề ô nhiễm

Trong nhà xưởng luôn co cac khi thải độc hại và các khí thải phát ra từ các loại máy móc như mùi sơn, mùi khí kim loại, kính hay nội thất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Chính vì thế, thông gió nhà xưởng là giải pháp hiệu quả giúp loại bỏ các khí độc hại này ra bên ngoài, trả lại không khí trong lành cho môi trường làm việc.

Có khả năng hút bụi bẩn và khử trùng hiệu quả.

Khi lắp đặt thông gió nhà xưởng, việc hút bụi và khử trùng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đo, hệ thống còn lọc không khí, giữ cho không khí trong nhà xưởng luôn trong lành, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân công.

Một số ưu điểm nổi bật của thông gió nhà xưởng

Tiết kiệm đáng kể chi phí

Ưu điểm nổi bật nhất phải kể đến đầu tiên đó là tiết kiệm chi phí. Tùy theo diện tích nhà xưởng mà lựa chọn lam gió nhà xưởng phù hợp.(lượng gió cung cấp ít nhất là 18.000 m3/giờ/máy).

Một hệ thống thông gió có khả năng làm mát mặt diện tích lên đến 1.200m2. Lắp đặt bộ dàn thông gió cho công xưởng có diện tích 1.200m2 và sử dụng khoảng 8- 10 tiếng một ngày, tiền điện chỉ rơi vào khoảng 7 triệu/tháng, tiết kiệm rất đáng kể so với khi sử dụng điều hòa không khí.

Không ảnh hưởng đên môi trường xung quanh

Thông gió nhà xưởng hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi giảm nhiệt độ tự nhiên nên không gây ô nhiễm môi trường, còn khử mùi và tiết kiệm điện rất hiệu quả. Còn đối với hệ thống điều hòa không khí, khí thải được thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường.

Thời gian lắp đặt nhanh chóng

.Quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Thực tế, với diện tích 10.000m2 thì chỉ mất vỏn vẹn 3 ngày để hoàn thành.

.Tuổi thọ trung bị của máy móc rất cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài.

Lưu ý của hệ thống thông gió nhà xưởng tại Hải Dương

Việc lắp đặt hệ thống thông gió cần phải thiết kế và tìm vị trí thích hợp để lắp đặt. Do đó cần phải tìm chủ đầu tư, công ty lắp đặt có uy tin trên thị trường để thực hiện dự án cho mình.

Có thể nói rằng, thông thoáng nhà xưởng vô cùng quan trọng đối với con người và nhà xưởng. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt bộ hệ thống phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khi có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH MTV ANO. 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *