Thiết kế hệ thống chống sét tại Hải Dương

Thiết kế hệ thống chống sét
 Lắp đặt hệ thống chống sét là biện pháp bảo đảm an toàn đối với căn nhà, công trình khỏi nguy cơ bị sét đánh. Hệ thống chống sét không chỉ có khả năng thu sét và phân tán chúng, mà còn giúp bảo vệ hệ thống điện, nhà ở và con người khỏi tác hại do sét gây ra.
Nếu các bạn đang muốn tìm 1 đơn vị chuyên thiết kế và thi công hệ thống chống sét uy tín và chất lượng tại Hải Dương thì Công ty THH MTV ANO chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn.
Khi thiết kế hệ thống chống sét, ANO luôn chú ý về vùng bảo vệ tức là độ cao và kiến trúc cần đủ 3 cấp bán kính để bảo vệ. Đồng thời áp dụng tiêu chuẩn về thi công chống sét hiện hành của Việt Nam.

Lý do vì sao nên thiết kế hệ thống chống sét

Đối với một nước thuộc khí hậu nhiệt đới thì hiện tượng mưa giông, sấm sét không phải là hiếm gặp. Thậm chí còn xuất hiện với tần số lớn, đặc biệt là vào giai đoạn mùa hè. Không chỉ vậy, nước ta còn nằm ở vị trí tâm giống của châu

Thực tế đã ghi nhận nhiều vụ sét đánh. Hậu quả gây hư hại không chỉ tài sản. Mà còn nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng con người. Kỹ thuật, khoa học xây dựng phát triển, việc phòng chống sét đánh lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Lợi ích 

Lơi ích của thiết kế hệ thống chống sét

Việc thiết kế hệ thống chống sét là rất cấp thiết

 • Tạo vòng bảo vệ an toàn cho công trình. Từ những công trình nhà dân dụng cho tới những tổ hợp công trình lớn. Tất cả đều có thiết bị chống sét phù hợp. Càng công trình cao, lớn thì càng phải chú ý tới công tác chống sét. Bởi quy luật tự nhiên, sét thường đánh vào những vị trí nhố cao so với mặt đất.
 • Bảo vệ tính mạng con người: sét thực chất là hiện tượng giải phóng năng lượng điện giữa các đám mây dông tích điện. Tất nhiên dòng điện này là cực lớn và nguy hiểm.
 • Bảo vệ tài sản: Sét có thể đánh trực tiếp hoặc đánh lan truyền vào các đường dẫn diện. Các thiết bị điện tử rất nhạy cảm với xung điện này và có thể bị hư hại toàn bộ. Điều này gây thiệt hại nhiều về kinh tế, đặc biệt đối với các công trình lớn, văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà xưởng,….nơi có nhiều máy móc, thiết bị.

ANO – đơn vị thiết kế hệ thống chống sét chuyên nghiệp, chất lượng tại Hải Dương

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống chống sétCông ty TNHH MTV ANO chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, chuyên nhận thiết kế, thi công hệ thống chống sét, kỹ thuật thi công lắp đặt và chất lượng dịch vụ sau bán hàng cũng như bảo hành, bảo dưỡng luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và cạnh tranh về giá cả với mong muốn luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế, thi công hệ thống chống sét tốt nhất, tạo sự tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Các kỹ sư của ANO luôn nghiên cứu kỹ càng kết cấu công trình từ đó lựa chọn sự dụng dây dẫn thoát sét hay hệ thống tiếp đất chống sét phù hợp. Áp dụng các biện pháp chống sét tân tiến hiện đại ANO chuyên tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống chống sét một cách hữu hiệu và an toàn.

Thiết kế hệ thống chống sét

Sơ đồ thiết kế hệ thống thi công chống sét

Các hệ thống chống sét của chúng tôi đã có mặt tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc,… Chính vì vậy các hệ thống chống sét của Công Ty chúng tôi ngày càng được nhiều Chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

Bên cạnh đó, ANO là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị chống sét. Nên giá cả các thiết thị chống sét của chúng tôi đang là thấp nhất so với thị trường. Nhờ đó, quý khách sẽ được sử dụng những thiết bị chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

Thiết kế hệ thống chống sét như thế nào?

Dòng điện từ sét gây nguy cơ quá áp đột biến. Điều kiện cần và đủ để chống sét cho công trình là phải có hệ thống chống sét bên ngoài kết hợp với bên trong. Hệ thống này phải được đảm bảo thiết kế và thi công đạt chuẩn.

Căn cứ thiết kế

Căn cứ vào số liệu thiết kế thi công công trình.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn chống sét hiện hành như sau:

 • TCN 68-174/1998 tiêu chuẩn chống sét của Tổng Cục Bưu Điện.
 • TCXD 46-1984 tiêu chuẩn chống sét của Bộ Xây Dựng.
 • NF C17-102/1995 tiêu chuẩn chống sét an toàn Quốc gia Pháp.
 • TCVN 4756-89 tiêu chuẩn nối đất an toàn điện hiện hành của Việt Nam.
 • Xếp hạng bảo vệ của c/t: Thuộc hạng 3 căn cứ theo tiêu chuẩn hiện hành
 • Xung quanh khu đất xây dựng đã có nhiều nhiều công trình cao tầng, không có công trình thải hoá chất, khói lò. Nhà 25 tầng có độ cao 92 m. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa hình khu vực nhà trường thuộc nhóm chống sét cấp II (theo điều I.2 TCXD -46-84).

Thiết kế hệ thống chống sét trực tiếp

Sét thường đành thẳng trực tiếp vào các công trình cao tầng, gây hư hại kết cấu. Các thiết bị chống sét đánh trực tiếp, lắp đặt bên ngoài công trình sẽ tạo vòng bảo vệ an toàn (bán kính bảo vệ). Hệ thống này bao gồm các bộ phận:

 • Hệ thống kim thu sét
 • Hệ thống dây dẫn xuống
 • Hệ thống tiếp địa

Hệ thống chống sét lan truyền

Nếu hệ thống chống sét bên ngoài là điều kiện cần để bảo vệ công trình. Thì điều kiện đủ là một hệ thống toàn diện là chống sét bên trong. Hay còn gọi là chống sét lan truyền. Khi sét đánh vào vùng lân cận bên ngoài công trình, sẽ xuất hiện hiện tượng chênh lệch điện áp giữa các khu vực. Xung điện áp đánh thủng các lớp cách điện. Phóng tia lửa điện. Gây sốc điện với người và các thiết bị điện.

Hệ thống chống sét lan truyền được thiết kế đúng chuẩn sẽ bao gồm các bộ phận cắt lọc sét và phải phát huy tác dụng trong hai trường hợp:

 • Sét đánh vào hệ thống chống sét trực tiếp. Điện thể dâng lên từ hệ thống tiếp địa. Từ đó xuất hiện hiện tượng chênh lệch điện thế giữa hệ thống tiếp địa và hệ thống điện bên trong công trình.
 • Khi sét đánh gián tiếp vào công trình (khu vực bên ngoài) trong phạm vi bán kính nguy hại.
 • Ứng dụng trong các hệ thống: Tủ điện, Cổng Từ An Ninh, Bộ Đàm, Camera, An ninh, thiết bị mạng

Những lưu ý khi thiết kế hệ thống chống sét

Ngoài đánh trực tiếp, năng lượng sét có thể theo đường dẫn điện hay đường dẫn tín hiệu gây hư hại tài sản bên trong công trình. Bởi vậy để thiết kế hệ thống chống sét toàn diện, cần sự kết hợp của cả hai phương pháp.

Lưu ý khi thiết kế hệ thống chống sét

Một số chú ý khi thiết kế hệ thống chống sét

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, các thiết bị chống sét vô cùng đa dạng. Để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, chủ đầu tư cần cân nhắc tới quy mô và mục đích sử dụng của công trình. Thực tế các thiết bị chống sét được sản xuất và phân loại phù hợp với từng dạng công trình. Phục vụ cho nhu cầu đa dạng, từ quy mô lớn đến quy mô nhỏ.

Thiết kế phải đảm bảo tiêu chuẩn. Có nhiều tiêu chuẩn áp dụng cho thi công chống sét. Các tiêu chuẩn chống sét của IEC (ủy ban kỹ thuật điện quốc tế). Các khuyến nghị và tài liệu chống sét và tiếp đất an toàn của ITU-T (Liên minh viễn thông quốc tế). Tiêu chuẩn chống sét và tiếp địa của Việt Nam. Tiêu chuẩn chống sét của Anh, Pháp… Việc áp dụng tiêu chuẩn nào còn tùy thuộc vào thiết bị sử dụng cũng như đặc điểm sét đánh tại địa phương.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
Địa chỉ: Thanh Xá – Liên Hồng – thành phố Hải Dương
Hotline: 0941.458.666
Website: https://anogroup.vn/
Email: anogroup.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *