Thiết bị chống sét lan truyền là gì?

Thiết bị chống sét lan truyền, hệ thống chống sét nhà xưởng

Một thiết bị chống sét mới có mặt tại Việt Nam là thiết bị chống sét lan truyền. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về thiết bị mới này.

Thiết bị chống sét lan truyền là gì?

Thiết bị chống sét lan truyền, còn được gọi là thiết bị chống sét. Là một thiết bị điện tử cung cấp khả năng bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện tử, dụng cụ và đường dây liên lạc khác nhau. Khi dòng điện hoặc điện áp tăng đột ngột được tạo ra trong mạch điện. Hoặc mạch thông tin liên lạc do nhiễu bên ngoài, bộ chống sét lan truyền có thể dẫn và ngắt trong thời gian rất ngắn. Để ngăn dòng điện tăng vọt làm hỏng thiết bị khác trong mạch.

Tại sao chúng ta cần thiết bị chống sét lan truyền?

Thảm họa sét là một trong những thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng nhất. Hàng năm, trên thế giới có vô số thương vong và thiệt hại về tài sản do thảm họa sét gây ra. Với việc ứng dụng quy mô lớn các thiết bị tích hợp điện tử. Và vi điện tử, ngày càng có nhiều thiệt hại cho các hệ thống. Và thiết bị do quá áp sét và xung điện từ sét. Vì vậy, việc giải quyết các vấn đề chống thiên tai sét cho các tòa nhà. Và hệ thống thông tin điện tử càng sớm càng tốt là rất quan trọng.

Với yêu cầu ngày càng khắt khe của các thiết bị chống sét liên quan. Việc lắp đặt chống sét lan truyền để triệt tiêu xung đột ngột và quá áp tức thời trên đường dây. Quá dòng trên đường dây phóng điện đã trở thành một phần quan trọng của công nghệ chống sét hiện đại.

Thiết bị chống sét lan truyền hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị chống sét lan truyền là: Khi không có quá áp, sản phẩm ở trạng thái tắt. Và điện trở là vô hạn. Khi có quá áp trong hệ thống, sản phẩm ở trạng thái đóng và điện trở nhỏ vô hạn. Và các bộ phận bên trong sẽ kẹp điện áp trong một phạm vi nhất định. Dòng điện chạy qua đường dây sẽ được hấp thụ và phóng điện. Sau khi phóng điện xong, sản phẩm trở về trạng thái điện trở cao (trạng thái ngắt kết nối). Để không gây ra các ảnh hưởng khác đến thiết bị.

Các thông số quan trọng của bộ chống sét lan truyền là gì?

1.Điện áp hoạt động tiếp tục tối đa (Uc): Đề cập đến giá trị hiệu dụng lớn nhất của điện áp xoay chiều. Hoặc điện áp một chiều có thể được áp dụng liên tục cho SPD.
2. Dòng phóng điện tối đa (Imax): Đề cập đến dòng điện phóng điện tối đa mà SPD. Có thể chịu được khi sử dụng sóng dòng điện 8 / 20μs để tác động lên SPD.
3. Dòng xả tối thiểu (In): Đề cập đến dòng xả mà tại đó SPD có thể hoạt động bình thường
4. Mức bảo vệ: Giá trị lớn nhất của điện áp giữa các danh định của SPD khi có quá điện áp xung. lt là một tham số cơ bản để chọn SPD một cách chính xác ; phải tính đến điện áp xung của thiết bị cần bảo vệ của thiết bị chống sét lan truyền.

Liên hệ với Công ty TNHH MTV ANO – Để lựa chọn một nhà cung cấp  thiết bị chống  sét uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí.

Bạn đang có nhà xưởng tại Hải Dương bạn đang cần tìm nhà thầu. Đơn vị chuyên thiết kế và thi công điện trở chống sét cho nhà xưởng? Hay cần tư vấn các cách thức tối ưu trong việc vận hành thiết bị chống sét lan truyền cho nhà xưởng? Hãy yên tâm và liên hệ với ANO, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí…
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *