Tầm quan trọng của việc nối đất thích hợp

Lắp đặt nối đất chống sét, giếng tiếp địa

Tiếp đất hay còn gọi là nối đất là một bộ phận cơ bản và thiết yếu của hệ thống chống sét. Mặc dù không phải là một yếu tố có thể nhìn thấy được. Nhưng hệ thống nối đất có tầm quan trọng thiết yếu đối với sự an toàn của con người và thiết bị. Vì nó bảo vệ chống lại những khác biệt tiềm ẩn nguy hiểm.

Đối với hệ thống chống sét, điều cần thiết là đảm bảo sự phân tán tốt của dòng điện trong kết nối đất. Khi nhận được dòng sét. Năng lượng tích tụ gây ra chênh lệch điện thế lớn trong lòng đất. Thậm chí có khả năng làm điện giật một người do chênh lệch điện thế giữa hai chân của họ.

Tại sao việc lắp đặt nối đất đúng cách lại quan trọng như vậy?

Nối đất là điều cần thiết trong việc lắp đặt điện để đảm bảo an toàn. Và tránh những hậu quả nghiêm trọng cho người và thiết bị. Nối đất thích hợp cung cấp một đường đi an toàn cho dòng điện. Và ngăn dòng điện tìm ra những đường dẫn không mong muốn có thể gây ra hư hỏng.

Việc lắp đặt Nối đất không chính xác có thể gây rủi ro cho mọi người

Những khác biệt tiềm ẩn này dẫn đến một dòng điện chạy qua cơ thể, gây ra thương tích đáng kể. Những thiệt hại mà một người có thể phải chịu. Theo cường độ dòng điện chạy qua cơ thể họ đã được nghiên cứu kỹ trong trường hợp tần số công nghiệp (nguồn cung cấp điện thông thường):

  • Với cường độ hiệu dụng từ 3-15 mA. Cơ thể con người gặp khó khăn trong cử động. Thậm chí có thể dẫn đến co và cứng các cơ (tetanization).
  • Với cường độ 15-25 mA và tiếp xúc trong vài phút. nNhững khó khăn về hô hấp và các cơn co thắt được quan sát thấy.
  • Với cường độ 25-50 mA và tiếp xúc trong vài giây. Có thể quan sát thấy hiện tượng tetani hóa mạnh, thay đổi tim và bất tỉnh.
  • Với cường độ từ 50-5000 mA. Rung thất và bắt đầu điện giật xảy ra trong cơ thể con người.
  • Ngừng tim không hồi phục và bỏng xảy ra ở cường độ lớn hơn 5000 mA.

Trong trường hợp dòng điện sét, thời gian ngắn hơn nhiều. Tuy nhiên, tính đến việc dòng điện sét đạt đến đỉnh. Theo thứ tự hàng chục kiloamps (10.000.000 mA). Một phần nhỏ có thể gây ra thiệt hại đáng kể.

Hệ thống nối đất đầy đủ để bảo vệ các cơ sở

Hệ thống nối đất chính xác cho phép bảo vệ việc lắp đặt bằng cách cung cấp đường dẫn trở kháng thấp. Việc lắp đặt điện mà không tiếp đất hoặc lắp đặt không đầy đủ sẽ gây rủi ro cho thiết bị điện, hệ thống dây điện và bảng điện, đồng thời có thể gây ra hiện tượng nóng gây cháy.

Cải thiện chất lượng tín hiệu bằng cách giảm thiểu nhiễu điện từ

Việc thiếu kết nối đất phù hợp có thể gây ra nhiễu điện từ. Các hậu quả có thể xảy ra là lỗi trong phép đo của các cảm biến, thiết lập lại máy tính, mất liên lạc, v.v.

Thiết lập một tiềm năng tham chiếu tương đương thế năng hệ thống

Nếu lỗi nối đất làm điện áp chuẩn trong hệ thống điện, thì một điện áp thay đổi được tạo ra có thể tạo ra dòng điện tăng vĩnh viễn (kéo dài vài chu kỳ), với hậu quả là các nguy cơ hư hỏng thiết bị và cháy điện.

Liên hệ với Công ty TNHH MTV ANO – Để lựa chọn một nhà thầu thi công chống sét uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí.

Bạn đang có nhà xưởng tại Hải Dương bạn đang cần tìm nhà thầu thi công hệ thống chống sét tại Hải Dương. Đơn vị chuyên thiết kế và thi công điện trở chống sét, nối đất cho nhà xưởng? Hay cần tư vấn các cách thức tối ưu trong việc vận hạnh hệ thống chống sét cho nhà xưởng? Hãy yên tâm và liên hệ với ANO, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí…
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *