Kiểm soát thông gió công nghiệp theo nhu cầu là gì?

Chống dột mái nhà xưởng, bảo trì phòng ngừa điện

Kiểm soát thông gió công nghiệp theo yêu cầu là một cách hiệu quả để quản lý thông gió cho nhiều cơ sở. Hầu hết các quy chuẩn xây dựng đều đưa ra các yêu cầu cụ thể về tốc độ thông gió. Hệ thống thông gió giúp cung cấp không khí trong lành ngoài trời. Có một số cách để  kiểm soát tốc độ thông gió trong nhà xưởng. Một cách là kiểm soát nhu cầu, điều chỉnh thông gió suốt cả ngày dựa trên nhu cầu.

Kiểm soát thông gió công nghiệp theo nhu cầu hoạt động như thế nào?

Quản lý tốc độ thông gió trong nhà xưởng là điều quan trọng để giúp giảm thiểu chất gây ô nhiễm. Và giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành và tốt cho sức khỏe. Trong quá khứ, nhiều hệ thống thông gió đã đạt được điều này với khả năng thông gió liên tục.

Về cơ bản, hệ thống sẽ chạy liên tục với tốc độ cần thiết để có công suất tối đa trong nhà xưởng. Tuy nhiên, điều này có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng. Khi nhà xưởng không có người ở hoặc có công suất sử dụng thấp. Chẳng hạn như trong giờ ngoài giờ. Để giúp điều này, các kỹ sư thông gió đã thiết kế hệ thống thông gió kiểm soát thông gió công nghiệp theo nhu cầu. ống dẫn để kiểm soát thông gió công nghiệp

Kiểm soát thông gió công nghiệp theo nhu cầu tùy chỉnh tỷ lệ thông gió dựa trên thời gian.

Ý tưởng cơ bản đằng sau kiểm soát thông gió công nghiệp nhu cầu là tốc độ thông gió thay đổi dựa trên công suất sử dụng. Vì vậy, trong những giờ khi nhà xưởng không có ai. Tốc độ thông gió giảm xuống thấp hơn nhiều. Điều này có thể tiết kiệm chi phí năng lượng cũng như hao mòn hệ thống thông gió. Những khoản tiết kiệm này có thể chuyển thành ROI cao cho các hệ thống phức tạp này.

Hệ thống kiểm soát nhu cầu thường sử dụng cảm biến carbon dioxide để kiểm soát thông gió công nghiệp. Bởi vì chúng ta thở ra khí carbon dioxide. Những thứ này có thể giúp đo lường số lượng người đang ở trong nhà xưởng. Sau đó, hệ thống thông gió sẽ tự điều chỉnh cho phù hợp. Vì vậy, bạn có thể đặt cảm biến carbon dioxide để tăng tốc độ thông gió khi bạn tiếp cận nồng độ đó.

Cách thiết kế hệ thống thông gió để kiểm soát nhu cầu

Một chuyên gia thông gió có thể giúp bạn thiết kế một hệ thống thông gió phù hợp với nhà xưởng. Kiểm soát nhu cầu có thể là một lựa chọn cho nhiều cơ sở khác nhau.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải mọi nhà xưởng đều nên sử dụng hệ thống thông gió kiểm soát nhu cầu. Ngược lại, nhiều nhà kho thường có thể được hưởng lợi từ hệ thống kiểm soát nhu cầu. Vì công suất sử dụng trong các cơ sở này dao động. Thường không có chất gây ô nhiễm đặc biệt nào cần xem xét như khói hóa chất trong cơ sở sơn.

Khi nói đến kiểm soát thông gió công nghiệp, điều quan trọng là làm việc với các chuyên gia để tạo ra một hệ thống được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể. Làm việc với các kỹ thuật viên có kinh nghiệm cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề với hệ thống.

Đó là lý do tại sao bạn cần các chuyên gia thông gió để giúp thiết kế và lắp đặt kiểm soát thông gió công nghiêpj theo nhu cầu .

Tìm đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công, sửa chữa bảo trì hệ thống thông gió  tại Hải Dương?

  • Công ty ANO cam kết khi tư vấn, thiết kế, thi công cải tạo sửa chữa bảo trì hệ thống thông gió công nghiệp tại Hải Dương. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, tay nghề cao tâm huyết với nghề có thể tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.
  • Luôn có Giám sát chuyên môn giám sát công trình.
  • Tinh thần làm việc có kỷ luật và trách nhiệm cao
  • Dịch vụ đầy đủ từ cung cấp vật tư thiết bị đến thi công lắp đặt sửa chữa hoàn thiện.
  • Chi phí sửa chữa và nhân công thi công hợp lý. Cam kết bảo hành miễn phí 1 năm hệ thống điện.
    Quý khách có nhu cầu sửa chữa cải tạo, bảo trì hệ thống kiểm soát thông gió công nghiệp vui lòng liên hệ công ty ANO để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *