HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CHO PHÒNG SẠCH

bảo trì hệ thống cơ điện hệ thống thông gió phòng sạchHệ thống thông gió trọng lực

Bên cạnh hệ thống điện hay hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho phòng sạch. Thì hệ thống thông gió phòng sạch cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng với mỗi công trình thi công phòng sạch. Hệ thống này mà không đảm bảo. Có thể làm ảnh hưởng tới cả một quá trình vận hành sản xuất. Hay mức độ an toàn của công trình phòng sạch. Chính bởi vậy nó được đặc biệ00t quan tâm bởi các nhà đầu tư và các đơn vị thi công.

Hiểu về vấn đề này có thể giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Tham khảo ngay qua các thông tin mà Công ty TNHH MTV ANO cung cấp dưới đây.

Tìm hiểu về hệ thống thông gió phòng sạch

Hệ thống thông gió phòng sạch nói riêng. Và hệ thống điều hòa không khí nói chung hiện nay khá đa dạng. Phụ thuộc vào những yêu cầu cụ thể. Mà các nhà thiết kế cũng sẽ lựa chọn được hệ thống điều hòa không khí phù hợp. Đảm bảo yêu cầu kĩ thuật cũng như tính kinh tế về chi phí vận hành và vốn đầu tư trước đó.

 Một số hệ thống điều hòa không khí- hệ thống thông gió cơ bản có thể tham khảo đó là:

– Hệ thống điều hoà không khí cục bộ (Split air conditionner).

– Hệ thống điều hoà không khí trung tâm làm lạnh nước (hệ Water cooled water chiller)

– Hệ thống điều hoà không khí trung tâm kiểu VRV sử dụng biến tần (Variable Refrigeration Volume)

Đặc trưng của hệ thống thông gió cho phòng sạch

Hệ thống thông gió cục bộ

Hệ thống này có các máy cục bộ được lắp đặt ở những khu vực điều hòa đơn lẻ gồm có hai khối cụ thể đó là :

–  Khối nóng (OUTDOOR)  thườngđặt ở ngoài khu vực điều hoà.

–  Khối lạnh (INDOOR) là phần phát lạnh thường được đặt ở trong khu vực điều hoà.

Đặc điểm của hệ thống cục bộ

 • Là dòng máy nhỏ với công suất đạt từ 9.000… 96.000Btu/h.
 • Khả năng lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn mà lại không đòi hỏi kỹ thuật cao
 • Cách dùng cũng đơn giảm mà không bị ảnh hưởng bởi những máy khác trong hệ thống
 • Có thể sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng một cách đơn giản và độc lập cho từng máy.

Hệ thống thông gió trung tâm

Hệ thống thông gió phòng sạch trung tâm gồm có 1 hay nhiều những máy trung  tâm. Kết hợp với nhau thành một hệ thống tổng thể phân phối không khí. Ở những khu vực khác nhau trong tòa nhà. Hệ thống này dùng nước làm tác nhân lạnh rồi qua đường ống dẫn nước cùng các dàn trao đổi nhiệt làm lạnh không khí.

Đặc điểm của hệ thống thông gió trung tâm
 • Các máy lạnh trung tâm có thể được đặt ở trong phòng kỹ thuật tầng hầm hay trên mái, các dàn trao đổi nhiệt thì được đặt ở phòng điều hòa thường là những loại dàn đặt ở trần giả, được phân phối không khí lạnh qua đường ống gió ở các của thối đặt trong trần. Hệ thống đường ống nước lạnh có thể phân phối cả cho các dàn trao đổi nhiệt trong hộp kĩ thuật và trần giả vì thế việc lắp đặt hệ thống sẽ không gây ảnh hưởng đến kiến trúc công trình.
 • Việc cấp lạnh qua hệ thống thông gió phòng sạch cùng với miệng thổi từ trên trần xuống ở những khu vực của phòng điều hòa. Vì thế mà việc bố trí các miệng thổi có thể đảm bảo được khả năng khuếch tán của không khí lạnh trong phòng.
 • Với hệ thống trung tâm, khả năng bổ sung và cung cấp khí tươi khá đơn giản qua hệ thống ống gió đặc biệt lắp đặt các thiết bị hòa trộn không khí giữa dạng tươi và không khí hồi điều mà hệ thống cục bộ khó làm được.
 • Hệ thống giải nhiệt bằng nước do đó quá trình máy lạnh hoạt động ổn định thì không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài
 • Độ bền cũng như tuổi thọ của hệ thống này cao hơn tới trên 15 năm nên tiết kiệm chi phí bảo trì.
 • Có dải công suất cụ thể để lựa chọn rộng và có thể chọn các loại máy có công suất phù hợp với công trình thiết kế.

Đơn vị thi công bảo trì hệ thống thông gió cho phòng sạch nào uy tín?

Công ty TNHH MTV ANO nhiều năm nay trở thành đơn vị uy tín trong thiết kế , thi công phòng sạch nói chung và hệ thống thông gió cho phòng sạch nói riêng. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất, đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch mà có giá thành phải chăng, các nguyên vật liệu được sử dụng của Bảo Tín đều được nhập khẩu và kiểm định rõ ràng đảm bảo chất lượng. Ngoài ra chúng tôi cũng là đơn vị chuyên bảo trì hệ thống thông gió theo định kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra của chủ đầu tư.

Bởi vậy có thể hạn chế được rủi ro đến mức thấp nhất cho các công trình và sau này khi đi vào hoạt động cũng không xảy ra vấn đề gì đột ngột, chính vì thế Công ty TNHH MTV ANO luôn được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế thi công hệ thống phòng sạch tại Hải Dương và khu vực lân cận với nhiều hạng mục công trình khác nhau như hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa trung tâm, thiết bị công nghiệp,…

Tìm nhà thầu cơ điện nhà xưởng tại Hải Dương?

 • Chúng tôi tự hào là nhà thầu hệ thống điện công nghiệp chất lượng hàng đầu tại Hải Dương
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, tay nghề cao tâm huyết với nghề có thể tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.
 • Luôn có Giám sát chuyên môn giám sát công trình.
 • Tinh thần làm việc có kỷ luật và trách nhiệm cao
 • Dịch vụ đầy đủ từ cung cấp vật tư thiết bị đến thi công lắp đặt sửa chữa hoàn thiện.
 • Chi phí sửa chữa và nhân công thi công hợp lý.
 • Cam kết bảo hành miễn phí 1 năm hệ thống điện.
Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị cơ điện vui lòng liên hệ Công ty ANO để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *