HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY LÀ GÌ?

Đầu báo khói, hệ thống phòng cháy chũa cháy

Toàn bộ quan điểm của hệ thống phòng cháy chữa cháy là giảm tác động của đám cháy lên người và tài sản. Hệ thống thực hiện điều này bằng cách cảnh báo mọi người rằng có hỏa hoạn. Giữ họ tránh xa các khu vực nguy hiểm. Cung cấp cho họ cách thoát khỏi tòa nhà thông qua hệ thống thoát hiểm. Lý tưởng nhất là cách ly hoặc thậm chí dập tắt hoàn toàn đám cháy. Có một số cách để thực hiện mục tiêu này. Chúng thuộc hai loại: hệ thống chủ động và hệ thống thụ động.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tích cực

Hệ thống hoạt động phục vụ hai chức năng:

  1. Hành động để ngăn chặn cháy lan
  2. Báo cho mọi người biết có đám cháy đang diễn ra

Các hệ thống này có thể phát hiện đám cháy theo nhiều cách khác nhau. Thường là bằng cách cảm nhận khói hoặc nhiệt. Một số phần của hệ thống đang hoạt động bao gồm:

KIỂM SOÁT KHÓI

Bản thân khói rất nguy hiểm, gây hại cho hệ hô hấp, cản trở tầm nhìn và làm hỏng chính tòa nhà. Quạt, cửa tự động và cửa chớp có thể hoạt động cùng nhau để chuyển hướng và ngăn luồng khói.

VÒI PHUN NƯỚC CHỮA CHÁY TỰ ĐỘNG

Những thứ này có tác dụng dập tắt đám cháy bằng cách phun nước. Chúng có thể là vòi phun nước “đường ống ướt” . Luôn có nước trong đường ống, hoặc vòi phun nước “đường ống khô”. Chỉ lấp đầy đường ống khi cần thiết.

HỆ THỐNG DẬP LỬA

Một số cơ sở vật chất, chẳng hạn như phòng thí nghiệm với các thiết bị điện tử nhạy cảm. Có thể bị hư hại do nước phun càng nhiều càng tốt do lửa lan rộng. Trong những trường hợp này, hệ thống dập lửa phun hóa chất, chất tẩy rửa, hoặc thậm chí khí CO2 (CO2) có thể được ưu tiên sử dụng.

STANDPIPES

Đây là những đường ống được xây dựng trong một tòa nhà mà nhân viên cứu hỏa. Có thể sử dụng để kết nối các ống mềm và dập tắt hoặc dập tắt đám cháy.

HỆ THỐNG BÁO CHÁY

Các hệ thống báo động này đóng một vai trò kép. Vai trò đầu tiên là kích hoạt bất kỳ hệ thống dập lửa. Phun nước hoặc kiểm soát khói nào. Vai trò thứ hai là cảnh báo những người cư ngụ về sự hiện diện của đám cháy.

HỆ THỐNG CHỈ HUY CHỮA CHÁY

Có tổ chức, phương án chi tiết để đối phó với đám cháy và duy trì các kênh thông tin liên lạc rõ ràng, cứu người và tài sản.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy thụ động

Hệ thống bị động không có các thành phần hoạt động. Nhưng chúng vẫn hỗ trợ việc dập tắt hoặc dập tắt đám cháy và hỗ trợ thoát hiểm.

CỬA, TƯỜNG, SÀN, TRẦN NHÀ

Các hàng rào ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói. Cửa, tường, sàn và trần của một tòa nhà có thể được làm bằng vật liệu chịu lửa. Một số liệu thường được đánh giá bằng giờ. Ví dụ, một cánh cửa được đánh giá trong một giờ sẽ có thể ngăn cháy lan trong một giờ. Việc ngăn lửa sẽ giúp ngọn lửa không lan rộng. Nhưng chỉ khi không có quá nhiều sự xâm nhập qua các rào cản. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà cửa chống cháy không thể làm nhiệm vụ của mình.

HÀNG RÀO KHÓI

Đây là những lớp màng liên tục ngăn cản sự phát tán của khói. Kết hợp với hệ thống kiểm soát khói. Khói có thể được ngăn chặn gần như hoàn toàn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy chủ động so với hệ thống bị động

Để biết hệ thống nào phù hợp với tòa nhà của bạn. Bạn nên xem xét một số yếu tố, bao gồm:

  • Kích thước, chiều cao và bố cục của tòa nhà
  • Cho dù hệ thống cần chạy toàn bộ thời gian hay bán thời gian
  • Mã lửa địa phương
  • Các loại vật liệu trong tòa nhà của bạn (đồ điện tử, đồ cổ, nghệ thuật, sách, v.v.)

Không phải công trình nào cũng cần có tất cả các phương pháp phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo bạn đang bảo vệ tòa nhà của mình và những người bên trong. Hãy liên hệ với Công ty TNHH MTV ANO về các lựa chọn của bạn ngay hôm nay!

Nên lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nào?

Để đảm bảo an toàn thì các chủ công trình nên thuê các đơn vị ngoài để tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tất nhiên, việc làm này sẽ tốn kém một khoản chi phí không nhỏ. Nhưng nó sẽ mang lại những hiệu quả tích cực nhất cho khách hàng. Bao gồm :

– Được cung cấp bản vẽ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy dựa trên những tính toán chuẩn xác.

– Được cung cấp hệ thống thiết bị phòng cháy và thiết bị chữa cháy đầy đủ. Hiệu quả sử dụng cao cũng như dịch vụ lắp đặt hệ thống. Bảo trì bảo dưỡng đầy chuyên nghiệp.

Công ty TNHH MTV ANO là một sự lựa chọn lý tưởng cho bất kì ai. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế, cung cấp và thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hiện nay chúng tôi đang sở hữu đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên xử lý hệ thống phòng cháy chữa cháy kinh nghiệm. Trong mỗi thiết kế của mình, Công ty ANO luôn dành toàn bộ tâm huyết, nguồn lực để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Dịch vụ tư vấn thiết kế phòng cháy, chữa cháy của Công ty TNHH MTV ANO cung cấp luôn đảm bảo uy tín, chất lượng. Cạnh tranh về giá cả với mong muốn luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất, tạo sự tin tưởng và hợp tác lâu dài. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị bảo trì phòng cháy tại Hải Dương uy tín, giá cả hợp lý hãy liên hệ 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *