HỆ THỐNG DIỆT KHUẨN CHO PHÒNG SẠCH

hệ thống điều hoà nhà xưởng HỆ THỐNG DIỆT KHUẨN CHO PHÒNG SẠCH điều hòa công nghiệp nhà xưởng

Tới nay có nhiều công nghệ khử khuẩn không khí được sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới.Tuy nhiên đây là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của mỗi công trình phòng sạch. Vì thế hệ thống diệt khuẩn phòng sạch có đặc điểm gì đang là một vấn đề mà nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây Công ty TNHH MTV ANO giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này để các bạn tiện tham khảo.

Tầm quan trọng của hệ thống diệt khuẩn phòng sạch

Phòng sạch là hạng mục công trình được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Nơi mà những hạt bụi bẩn có khả năng ảnh hưởng tới quá trình chế tạo và sản xuất. Có rất nhiều loại phòng sạch khác nhau cả về kích cỡ và mức độ phức tạp. Cũng như tiêu chuẩn của mỗi hạng mục công trình này.

Phòng sạch cũng được sử dụng phổ biến ở nhiều ngành công nghiệp như:

 • Sản xuất chất bán dẫn,
 • Chế tạo, sản xuất dược phẩm, dụng cụ y tế,
 • Công nghệ sinh học,
 • Khoa học đời sống như quân sự,
 • Quang học,
 • Năng lượng,
 • Hàng không vũ trụ,..

Phòng sạch cũng là không gian mà ở đó nồng độ những hạt lơ lửng trong không khí sẽ bị khống chế. Không gian cũng được xây dựng. Dùng trong một kết cấu để tạo nên sự có mặt rồi sản sinh và duy trì các hạt trong phòng giảm đến mức thấp nhất. Một vài yếu tố quan trọng khác như độ ẩm, nhiệt độ hay áp suất. Đều có thể điều khiển và khống chế được.

Trên thế giới và cả ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều công nghệ diệt khuẩn cho phòng sạch. Được sử dụng phổ biến như:

 • Công nghệ dùng than hoạt tính,
 • Dùng màng lọc hepa,
 • Dùng ion âm, ion dương, Ion plasma,
 • H2O2, ozon,
 • Đèn cực tím,
 • Clođiôxít phun sương hóa chất,
 • Tạo áp lực âm, áp lực dương,
 • Sơn titan oxit,
 • Hay công nghệ quang hóa xúc tác,….

Ưu và nhược điểm một số phương pháp diệt khuẩn cho phòng sạch

Màng lọc Hepa

Quạt hút sẽ hút không khí thông qua màng lọc hepa và các hạt bụi thường được giữ lại ở màng lọc. Sau đó trả nó trở lại môi trường. Hệ thống diệt khuẩn cho phòng sạch này có khả năng lọc được cả những hạt bụi hữu cơ và vô cơ một cách nhanh chóng.

Màng lọc than hoạt tính       

Khác với hepa, công nghệ diệt khuẩn phòng sạch bằng màng lọc than hoạt tính này. Dùng màng lọc với các hạt than hoạt tính thông minh có khả năng lọc được cả các hợp chất hữu cơ, mùi khó chịu và khói từ môi trường bên ngoài sau đó mới chuyển vào trong phòng.

Sử dụng ion (âm, dương, plasma)   

Phương pháp diệt khuẩn phòng sạch độc đáo này có thể tạo nên ion âm, dương hay plasma. Nhằm bao phủ bề mặt chất bẩn rồi hút nó về phía máy có điện tích trái chiều. Từ đó dễ dàng loại bỏ được vi khuẩn, bụi, virus và khử trùng ở cả các vị trí khuất của phòng sạch.

Ôzôn/H2O2/ clođioxit

Phương pháp này có thể tạo ra ôzôn/H2O2/clođioxit giúp tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn hay các chất hữu cơ bay hơi một cách hiệu quả, làm sạch môi trường không khí trong phòng sạch với hiệu quả cao, và đồng thời khử trùng cả ở những vị trí khuất trong phòng.

Phun sương hoá chất

Hóa chất sẽ được đưa vào bình rồi phun ở dạng sương trong không khí, giúp khử khuẩn được cả ở các vị trí khuất của vật dụng, thiết bị, trong không gian bệnh viện thì có cả giường mổ, phòng mổ hay những vị trí mà nhân viên y tế không thể vệ sinh tới được.

Đèn cực tím   

Hệ thống diệt khuẩn cho phòng sạch sử dụng đèn cực tím có thể tạo nên các tia UV diệt virus và vi khuẩn trong không khí, khử trùng không khí ở các vị trí được bật đèn.

Áp lực dương, áp lực âm

Với công nghệ này có thể lọc không khí sau đó giữ lại những hạt lớn hơn kích thước màng lọc, việc tạo ra áp lực dương có thể tránh tình trạng không khí ô nhiễm khuếch tán vào phòng sạch, tạo ra áp lực âm để tránh không khí ô nhiễm trong phòng khuếch tán được ra bên ngoài.

Lựa chọn đơn vị nào thi công hệ thống diệt khuẩn cho phòng sạch?

Công ty TNHH MTV ANO nhiều năm nay trở thành đơn vị uy tín trong thiết kế ,thi công phòng sạch nói chung và thi công hệ thống diệt khuẩn cho phòng sạch nói riêng. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất, đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch mà có giá thành phải chăng, các nguyên vật liệu được sử dụng của Công ty TNHH MTV ANOđều được nhập khẩu và kiểm định rõ ràng đảm bảo chất lượng.

Bởi vậy có thể hạn chế được rủi ro đến mức thấp nhất cho các công trình và sau này khi đi vào hoạt động cũng không xảy ra vấn đề gì đột ngột, chính vì thế Công ty TNHH MTV ANO luôn được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu thi công hệ thống diệt khuẩn phòng sạch ở nhiều hạng mục công trình khác nhau.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *