Cuộn vòi chữa cháy

CUỘN VÒI CHỮA CHÁY LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI CUỘN VÒI CHỮA CHÁY


Công ty TNHH mọt thành viên ANO chuyên bán Cuộn vòi chữa cháy tại Hải dương.
Cuộn vòi chữa cháy nằm trong danh mục thiết bị chữa cháy không thể thiết của hệ thống chữa cháy đồng bộ,
Cuộn vòi chữa cháy có tác dụng dẫn nước từ trụ cấp nước đến nơi cháy và dễ dàng di chuyển trong khu vực lớn, phục vụ đắc lực cho công tác chữa cháy
Ngày nay, cuộn vòi chữa cháy còn được ứng dụng trong đa dạng mục đích khác như tương trợ xây dựng, tương trợ nông nghiệp, công nghiệp… giúp gia tăng năng suất và hiệu quả công tác mà nó tương trợ

Công ty ANO phân phối cuộn vòi chữa cháy tại Hải dương

Cuộn vòi chữa cháy là gì?

Cuộn vòi chữa cháy hay vòi cứu hỏa  là một loại ống chịu được áp suất cao được kiểm soát bằng một van đóng mở dùng để dẫn nước hoặc bọt chữa cháy để dập tắt các đám cháy.
Theo tiêu chuẩn Việt Nam 5740:2009 thì vòi chữa cháy là đường ống dẫn nước mềm chịu áp lực cao đưuọc dệt từ sợi tổng hợp, bên trong có tráng cao su, dùng để truyền chất chữa cháy đến đám cháy.

Lịch sử hình thành và phát triển vòi chữa cháy

Cho đến thế kỷ 19, hầu hết các đám cháy đều được dập tắt với nước được vận chuyển trong xô, chậu,.. Mãi đến cuối những năm 1860,  việc sử dụng vòi chữa cháy để vận chuyển nước từ máy bơm đến khu vực đám cháy mới trở nên phổ biến hơn.
Ban đầu chúng được làm từ da. Đến khoảng những năm 1890, chúng được thay thế bằng sợi vải dệt.

Mua cuộn vòi chữa cháy tại hải dương chất lượng

Nhưng vì không bền nên các vòi chữa cháy làm bằng sợi lanh nhanh chóng bị thay thế bằng các vòi chữa cháy làm bằng cao su. Những chiếc vòi chữa cháy này tiếp tục được sử dụng đến năm 1960.
Sau khi phát minh ra quá trình lưu hóa như một phương tiện để biến cao su thô thành một sản phẩm cứng hơn, hữu ích hơn, dịch vụ chữa cháy đã từ từ thay đổi vòi chữa cháy da cồng kềnh sang vòi chữa cháy không có lớp lót, sau đó sang vòi chữa cháy cao su nhiều lớp ống lót và cuối cùng là loại vòi chữa cháy được làm từ sợi tổng hợp bên trong có tráng cao su.
Vòi chữa cháy thông dụng hiện nay được làm dệt bởi nhiều loại vải tự nhiên và tổng hợp cùng chất đàn hồi ở được tráng bên trong (chủ yếu là cao su). Những chất liệu này cho phép vòi chữa cháy lưu trữ chất chữa cháy ướt mà không bị hỏng hóc, nó cũng có khả năng chống lại tác hại của việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cùng hóa chất.

cuộn vòi chữa cháy tại hải dương 16Bar

Vòi chữa cháy hiện đại cũng có trọng lượng nhẹ hơn so với những sản phẩm đời cũ và điều này giúp đội ngũ nhân viên cứu hỏa làm việc hiệu quả hơn.
Các thiết bị giúp loại bỏ không khí bên trong vòi chữa cháy cũng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khi sử dụng thiết bị loại bỏ không khí đó, vòi chữa cháy sẽ trở nên nhỏ hơn, do đó cho phép nhiều vòi chữa cháy được cuộn gọn và lưu trữ trong cùng một hộp đựng phương tiện chữa cháy.

Cấu tạo vòi chữa cháy
Vòi chữa cháy được sử dụng hiện nay có cấu tạo cơ bản gồm 4 thành phần:

Bạn cần biết khi mua cuộn vòi chữa cháy tại hải dương 

Lớp định hình

Được dệt từ sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hơp ( Sợi lanh, bông, nylon, polyesyer), đây chính là thành phần quyết định đến khả năng chịu áp lực của vòi chữa cháy. Nếu sản phẩm được dệt chắc chắn và sử dụng vật liệu tốt thì sẽ chịu được áp suất cao (Có thể lên tới 20 bar).

Lớp chống thấm bên trong

Thường bằng cao su tổng hợp có khả năng chống lại hóa chất, nhiệt độ cao, chống thấm ra lớp ngoài

Lớp bảo vệ bên ngoài

Thường bằng cao su kết hợp với các các thành phần bọc chống mài mòn và nhiệt độ cao

Bộ phận kết nối

Được sản xuất từ gang, nhôm…dùng để kết nối nguồn cấp với lăng phun chữa cháy. Khớp nối được cố định ở hai đầu vòi chữa cháy, khi bảo quản vòi – khớp được cuộn lại và đặt trên hộp tủ chữa chấy rất dễ dàng.

Phân loại vòi chữa cháy

Có một số loại vòi được thiết kế đặc biệt cho các dịch vụ cứu hỏa Ở Việt Nam thường phân loại vòi chữa cháy theo

Phân thoại theo nơi sản xuất

Ví dụ như vòi chữa cháy Mỹ, vòi chữa cháy Nhật, Đức, Australia, Việt Nam, Trung Quốc…
Phân loại theo chiều dài vòi
cụ thể là vòi có chiều dài 20m, 30m, 40m…

Hướng dẫn sử dụng vòi chữa cháy

Sử dụng cuộn vòi chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra đúng cách đúng quy trình để dập cháy một cách nhanh chóng nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của cả cộng đồng. Trong quá trình xảy ra các sự cố cháy nổ, thì việc vận hành sử dụng các thiết bị chữa cháy cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cũng như độ thuần thục cao để đảm bảo việc dập tắt sự cố một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Hướng dẫn sử dụng khi mua cuộn vòi chữa cháy tại Hải dương

Cách sử dụng vòi chữa cháy gồm có 5 bước cơ bản
Bước 1
Nhanh chóng mang cuộn vòi từ hộp tủ chữa cháy
Bước 2
Trải cuộn dây ra, lắp đầu vòi bơm vào khớp nối của dây cứu hỏa.
Bước 3
Kéo cuộn dây cứu hỏa ra, sao cho cuộn dây không bị gấp khúc. Đưa đầu khớp của dây cứu hỏa khác lắp vào khớp nối của dây cứu hỏa trên.
Bước 4
Sau khi lắp xong, một người ra phía trước cầm đầu vòi bơm, người cầm phải cầm chắc bằng hai tay. Để vòi nước tì vào các điểm gần nhất, cho đầu vòi hơi hướng lên trên về phía hỏa hoạn.
Bước 5
Chạy máy bơm nước để tiến hành cứu hỏa
Chú ý:
Trong quá trình sử dụng vòi rồng thì luôn phải có người thứ hai hỗ trợ người cầm vòi.
Đảm bảo các van khóa đóng và không bị gập vòi
Đọc kỹ các bước bạn sẽ biết cách sử dụng vòi chữa cháy giúp cho việc chữa cháy sẽ hiệu quả nhanh chóng hơn.
Nâng cao tinh thần phòng cháy chữa cháy đồng thời luôn tích cực học hỏi các kỹ năng chữa cháy để phòng và chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra. Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mọi người mọi nhà.
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 (Mr.Giáp)

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.