Công ty TNHH MTV giới thiệu về tủ điều khiển bơm chữa cháy

tủ điều khiển bơm chữa cháy

Việc sử dụng hệ thống máy bơm nước trong các tòa nhà, chung cư, văn phòng, nhà máy xí nghiệp, hệ thống xử lý nước thải là rất cần thiết. Cả hệ thống này bao gồm rất nhiều máy bơm, các thiết bị điện nên khó có thể điều khiển tất cả các thiết bị. Với nhu cầu ấy cần có giải pháp an toàn và tiết kiệm thời gian công sức nhất. Công ty TNHH MTV ANO xin giới thiệu dòng sản phẩm tủ điện điều khiển bơm chữa cháy chuyên nghiệp.

Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy là gì?

Hệ thống bơm nước là một thiết bị điện được kết nối bởi nhiều máy bơm các đầu nối, đường ống với nhau. Để điều khiển toàn bộ hệ thống này cần phải có một đầu mối tổng để điều khiển, giám sát. Đầu mối tổng đó chính là tủ điện điều khiển bơm.

Tủ điều khiển bơm điện là tủ thiết kế điều khiển cơ chế khởi động để đóng/cắt các quá trình bơm của một hệ thống qua bảng điều khiển, động lực bằng các thiết bị lập trình. Các thiết bị đóng cắt và các cảm biến bằng cơ chế điều khiển trực tiếp, gián tiếp hoặc qua mạng truyền thông công nghiệp.

Tủ điều khiển bơm nước có thể chạy 1 bơm, 2 bơm, 3 bơm hoặc nhiều hơn bằng nguyên lý chạy luân phiên. Chức năng của nó sẽ ghi nhớ thời gian chạy bơm, thời gian khởi động gần nhất để tối ưu hóa hệ thống hoạt động, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ sử dụng bơm. Trường hợp 1 bơm gặp sự cố, tủ điều khiển sẽ gọi bơm còn lại chạy liên tục và cảnh báo lỗi cho người vận hành quản lý khắc phục lỗi sự cố bơm.

Các loại tủ điều khiển máy bơm

Tủ điều khiển bơm chữa cháy

Đối với các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất…. đều không thể thiếu tủ điều khiển bơm chữa cháy. Hệ thống hoạt động chuyên nghiệp, tự động khi có sự cố cháy thì rơle áp lực theo ngưỡng cài đặt cho từng bơm sẽ tác động vào tủ điều khiển. Bơm bù áp chạy đầu tiên để cấp nước chữa cháy. Nếu sự cố cháy vẫn xảy ra áp lực nước lên đường ống sẽ giảm. Bơm chính  sẽ chạy, hoàn thành việc dập tắt đám cháy. Khi đám cháy được dập tắt, người vận hành khóa van chữa cháy để hệ thống dừng lại.

Trường hợp sự cố cháy lớn thì thi bơm điện thứ 2, thứ ba sẽ cùng chạy để cung cấp lượng nước đủ để chữa cháy.

Tủ điều khiển bơm nước sinh hoạt

Cấp nước sinh hoạt cần hệ thống máy bơm công suất lớn. Nó có nhiệm vụ bơm nước từ bể chứa tầng hầm lên bể chứa tầng mái của tòa nhà, ngôi nhà.

Tủ điều khiển có chức năng kiểm soát mực nước cạn – mực nước tràn đối với bể nước chứa nước sinh hoạt tầng hầm, tầng mái để đóng ngắt quá trình bơm nước. Đồng thời, thông qua relay áp suất, relay dòng chảy để kiểm soát áp lực đường ống và dòng chảy qua ống để khống chế bơm khi áp lực vượt ngưỡng.

Tủ điều khiển bơm tăng áp

Nhiệm vụ của tủ điều khiển bơm tăng áp là tăng áp lực nước trong đường ống để đủ áp lực cho hộ sử dụng. Nó được thiết kế cơ chế khởi động ( DOL, Y/D, Soft Start, Inverter…) để điều khiển tốc độ khởi động bơm.

Thông qua Relay mực nước, tủ sẽ kiểm soát được mực nước cạn hay tràn đối với bể chứa để tự động  đóng/ ngắt quá trình bơm.

Tủ điều khiển bơm nước thải

Hệ thống bơm nước thải cũng cần tủ điện điều khiển bơm chuyên nghiệp để bơm nước thải từ bể chứa nước thải tầng hầm ra. Nó cũng có nhiệm vụ đóng ngắt khi mực nước bể cạn hoặc tràn.

Cấu tạo tủ điều khiển bơm nước chữa cháy

·        Vỏ tủ điện

Tủ điện điều khiển bơm được thiết kế dạng tủ đứng hoặc tủ treo tùy vào vị trí lắp đặt. Thiết bị này được làm từ chất liệu thép sơn tĩnh điện nên có thể sử dụng trong môi trường trong nhà hoặc ngoài trời đều được.

Kích thước của tủ điều khiển bơm điện tùy vào yêu cầu của đơn vị sử dụng. Tủ điện được ghép nối từ nhiều mặt nên khả năng tháo rời sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản.

·        Thiết bị bên trong

Bên trong tủ điều khiển thường có:

–         Thiết bị đóng cắt

–         Kết nối giữa các thiết bị, Busbar bằng Đồng, được bảo vệ co nhiệt hoặc mạ kim loại.

–         Đèn báo máy bơm hoạt động, máy bơm dừng

–         Đồng hồ đo

–         Đèn pha

–         Nút ấn khởi động/ dừng bơm

–         MCCB (aptomat)

–         Khởi động từ

·        Vật tư phụ

Vật tư phụ tùy thuộc vào yêu cầu, nhiệm vụ của tủ điện điều khiển bơm.

·        Thông số kỹ thuật

–         Điện áp ngõ vào: 3 pha 380V

–         Điện áp ngõ ra: 1 pha 220V, 3 pha 380V

–         Tần số: 50Hz

–         Điện áp cách điện: 690V

–         Dòng điện định mức: theo nhu cầu sử dụng

Công ty TNHH MTV ANO cung cấp tủ điện điều khiển bơm chữa cháy

Lựa chọn tủ điện điều khiển bơm chữa cháy là nhu cầu cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp quản lý hiện nay. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống bơm nếu một trong số máy bơm gặp sự cố.

Công ty TNHH MTV ANO có đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo, có trình độ, kinh nghiệm và có xưởng gia công sản xuất tủ điện sẵn sàng cung cấp tủ điện điều khiển bơm hoàn chỉnh cho khách hàng. Sản phẩm có giá rẻ cạnh tranh nhất so với thị trường, tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Khi có sự cố xảy ra khách hàng có thể yên tâm vì đội ngũ kỹ thuật viên nhanh chóng đến xử lý để không làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *