Công ty TNHH MTV ANO thiết kế thông gió công nghiệp với nhiều tính năng vượt trội

thi công điện nhà xưởng, hệ thống thông gió cưỡng bức, Bảo trì nhà xưởng nhà máy tại Hải Dương, thay mái tôn nhà xưởng, thiết kế thông gió công nghiệp

Mỗi khi nghĩ đến các khu công nghiệp bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh những ống khói, ống xả thải khổng lồ. Làm thế nào để giảm đi lượng khí thải ô nhiễm để bảo vệ sức khỏe con người? Bằng cách lắp đặt và lựa chọn các thiết kế thông gió công nghiệp cho nhà xưởng. Sẽ là phương án khắc phục hiệu quả vấn đề này với chi phí thấp và nhiều tính năng vượt trội.

Các loại thiết kế thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống thông gió công nghiệp tự nhiên: Bằng cách bố trí cửa hút gió và thải gió hợp lý. Thiết kế thông gió công nghiệp tự nhiên tạo sự lưu thông không khí tốt. Mang lại cảm giác thông thoáng, mát mẻ tại nơi làm việc. Tuy nhiên, mặc dù đây là phương án rất tiết kiệm chi phí. Và điện năng hoạt động nhưng hiệu suất đem lại không cao.

Hệ thống thông gió không sử dụng kênh dẫn gió: Thiết kế thông gió công nghiệp này bao gồm quạt hút gió ở trên tường. Ở phía đối diện là tấm lọc bụi. Nguyên lý hoạt động là khi quạt hút gió sẽ tạo ra chênh lệch áp suất. Không khí từ bên ngoài sẽ tràn vào làm thay đổi không khí bên trong. Từ đó thay đổi không khí nơi làm việc.

Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió: Là phương án thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện năng mà hiệu quả đạt được vẫn rất khả quan.

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng kết hợp làm mát: Không khí tươi bên ngoài được thổi thẳng vào trong nhà xưởng. Bởi thiết bị quạt làm mát. Khi đó không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng được đẩy ra ngoài. Tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát. Ưu điểm nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp. 

Phương pháp thiết kế thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Thiết kế hệ thống thông gió trong nhà xưởng được thực hiện dựa trên quy tắc đối lưu trong vật lý. Luồng khí nóng giãn nở sẽ nhẹ hơn và bay lên trên. Không khí lạnh nặng hơn sẽ ở tầm thấp thay thế. Ngoài ra, hệ thống còn tận dụng thêm cấu trúc hở để đón gió.

Dựa trên nguyên lý này, quá trình lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp sử dụng quả cầu xoay. Là một phương pháp có nhiều ưu điểm. Ngoài tác dụng thông gió bằng luồng khí đối lưu. Quả cầu còn xoay và hút thêm được một lượng không khí nóng gần mái nhà nhờ vào sức gió từ môi trường bên ngoài tác động vào.

Nhờ đó, quả cầu có thể dẫn luồng không khí hiệu quả mà không phải tốn thêm năng lượng duy trì hoạt động của nó. Với kết cấu chịu được thời tiết mưa gió. Quả cầu được chế tạo từ vật liệu không bị ăn mòn bền với thời gian.

Khi lắp gần mái nhà với độ nghiêng không quá 10 độ. Quả cầu có thể làm giảm nhiệt độ từ 2 – 4 độ C tùy theo số lượng. Và kinh nghiệm lắp đặt.

Nguyên lý thiết kế thông gió công nghiệp 

Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng hệ đóng cửa: Bụi và khí khô được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên sự chênh lệch áp suất với môi trường bên ngoài. Vì thế, khí được đẩy vào trong phòng thông qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống nước chảy trong tấm làm mát.

Với nguyên lý thiết kế thông gió công nghiệp này. Lượng không khí lưu thông trong nhà xưởng đều là không khí sạch và mát. Góp phần tạo ra một không gian sạch sẽ, thoải mái. Và thoáng mát cho mọi người, đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng hệ mở cửa: Không khí ngoài trời được hút vào, qua máy làm mát rồi trao đổi nhiệt với nước (chảy trong tấm làm mát cooling pad) theo nguyên lý bốc hơi nước. Việc sử dụng tấm bụi lọc sẽ giúp cho không khí được làm sạch, không chứa bụi bẩn. 

Nếu nhà xưởng được đặt tại vị trí thoáng mát thì nên chọn loại quạt hút, thông gió công nghiệp. Còn nếu như nhà xưởng đặt tại nơi có nhiệt độ cao. Thì nên sử dụng hệ thống thông gió, làm mát suất âm giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong công trình.

Thực hiện đội ngũ thợ có kinh nghiệm, việc lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà xưởng cần được tiến hành bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể từ thiết kế vị trí, lựa chọn hệ thống hay chi phí lắp đặt,…

Tìm nhà thầu thiết kế hệ thống thông gió uy tín tại Hải Dương?

  • Công ty TNHH MTV ANO với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì, bảo dưỡng PCCC, chống sét, thi công cơ điện … Chúng tôi tự hào là nhà thầu thiết kế thông gió công nghiệp chất lượng hàng đầu tại Hải Dương
  • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, tay nghề cao tâm huyết với nghề có thể tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.
  • Luôn có Giám sát chuyên môn giám sát công trình.
  • Tinh thần làm việc có kỷ luật và trách nhiệm cao
  • Dịch vụ đầy đủ từ cung cấp vật tư thiết bị đến thi công lắp đặt sửa chữa hoàn thiện.
  • Chi phí sửa chữa và nhân công thi công hợp lý.
  • Cam kết bảo hành miễn phí 1 năm hệ thống điện.
Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị cơ điện vui lòng liên hệ Công ty ANO để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
VPGD: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *