Công ty TNHH MTV ANO thiết kế lắt đặt hệ thống chống sét nhà ở an toàn và hiệu quả

nhà thầu chống sét, chống sét hệ thống điện nhẹ, lắp đặt chống sét hải Dương

Việc lắp đặt chống sét là rất cần thiết để giúp bảo vệ an toàn gia đình bạn. Vậy thiết kế lắp đặt hệ thống chống sét nhà ở an toàn và hiệu quả cần thực hiện như thế nào? 

Tại sao cần lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở?

Sét hình thành từ đâu?

Sét là một hiện tượng trong tự nhiên, được tạo ra do sự phóng điện của các đám mây. Chúng mang điện tích trái dấu hoặc giữa các đám mây có một điểm trên mặt đất. Một lí do khác được đưa ra do trong nội bộ của đám mây tạo ra điện trường khí quyển đạt đến độ lớn nhất định.

Sét được hình thành từ các điện tích khối có các cực tính khác nhau ở trong những đám mây. Tuy nhiên, chúng lại có liên quan đến sự ngưng tụ làm lạnh của hơi nước. Luồng không khí nóng đi lên sẽ tạo ra những ion dương và âm.

Khi xảy ra quá trình tích lũy các điện tích có phân rõ các cực khác nhau. Tạo ra một loại điện trường lớn, liên tục được gia tăng và hình thành ở xung quanh đám mây. Sét sẽ gây ra nhiều tác hại điện từ, nhiệt, tĩnh điện, động lực đến các đồ vật xung quanh chúng ta: thiết bị điện tử, kỹ thuật điện, đường thông tin, tín hiệu và nhiều thiệt hại nguy hiểm hơn là tính mạng con người.

Sét có những loại nào, tác hại?

Theo đặc tính và vị trí của sét, người ra chia ra làm 3 loại như sau:

 • Sét trực tiếp đánh: Loại sét này sẽ đánh trực tiếp vào các tòa nhà cao, nhà máy có mặt bằng bị co hơn so với xung quanh. Hậu quả sẽ nghiêm trọng khi bị sét này đánh phải, thậm chí có những trường hợp gây thiệt mạng gây tử vong chết người.
 • Sét gián tiếp đánh: Cơ chế đánh của loại sét này sét đánh vào đường dây điện. Theo sau đó là lan truyền theo các đường dây vào trong công trình. Gây thiệt hại về cơ sở vật chất, cháy hỏng các thiết bị điện, công nghệ được kết nối với nhau. Ví dụ như cháy wifi, chập tivi đầu đài loa amply…
 • Sét cảm ứng: Loại sét gồm có 2 cơ chế là cảm ứng điện từ và cảm ứng tích điện. Loại sét cảm ứng điện từ sẽ tạo ra những xung điện sóng gây thiệt hại các thiết bị điện tử. Còn đâu loại sét cảm ứng tích điện sẽ tạo ra những tia điện đỏ nhỏ dễ dàng bị chảy nổ khi tiếp xúc với môi trường dễ dàng cháy.

Vị trí cần lắp đặt hệ thống chống sét nhà ở

Trên thực tế, nên lắp đặt hệ thống chống sét ở nhiều vị trí. Và để an toàn cho tính mạng và tài sản của gia đình bạn, hãy lưu ý đặt ở các vị trí sau:

 • Đặt hệ thống chống sét ở những nơi tụ họp đông người như chợ, trường học, văn phòng…
 • Nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng sét đánh hoặc gần với vùng bị sét đánh nên có hệ thống chống sét tiêu chuẩn.
 • Tại các tòa nhà cao tầng, tòa nhà dân dụng, nhà đứng đơn độc 1 mình 1 khu. Hay ở gần những nơi dễ xảy ra cháy nổ cần trang bị chống sét cho an toàn.

Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở

Công nghệ chống sét tiêu chuẩn

Sử dụng công nghệ chống sét kim cổ tiêu chuẩn  gồm có 3 bộ phận:

 • Đầu kim thu sét: Thông thường phần này sẽ được làm từ thép và mạ đồng. Đồng có thể là đồng thau đúc hoặc bằng inox. Đầu kim thu sẽ có một chiều dài nhất định, phụ thuộc chủ yếu vào cấu trúc của công trình cần được bảo vệ.
 • Dây dẫn sét: Dây dẫn là một thiết bị truyền đưa dòng sét từ đầu kim thu đi đến các hệ thống tiếp đất. Chất liệu sử dụng phổ biến cho dây dẫn là cấp đồng trần hay có thể thay bằng đồng lá.
 • Hệ thống dây tiếp đất: tác dụng của bộ phận này sẽ tản dòng điện ở trong đất.

Hệ thống chống sét bằng công nghệ tiêu tán các đám mây được dùng rất ít cho nhà ở dân dụng. Chủ yếu dùng cho nhà ở cao tầng, văn phòng vì nó có giá thành lắp đặt cao.

Để hoàn thiện công nghệ chống sét này, cũng cần có đủ 3 phần:

 • Các đầu dây phát ra ion dương: Vật liệu để làm có thể bằng inox hoặc thép được mạ đồng. Đầu phát này sẽ được làm có nhiều quả cầu gai, có hình dạng chiếc ô hoặc hình cánh dơi có nhiều gai.
 • Các dây dẫn sét: Thiết bị này sẽ có tác dụng dẫn các dòng ion dương từ mặt đất. Đưa lên các thiết bị phát ion dương. Dây dẫn sẽ được làm từ vật liệu đồng trần, có tiết diện dao động khoảng 50 đến 70 mm2.
 • Hệ thống dây tiếp đất: Bộ phận sẽ có tác dụng tản dòng điện sét ở phía trong đất. Bộ phận này có cấu hình giống như hệ thống tiếp đất của hệ thống đánh thẳng ở bên trên.

Công nghệ phát tia tiên đạo sớm

Sử dụng công nghệ phát tia tiên đạo sớm để chống sét cần có đủ 3 phần sau:

 • Đầu thu lôi: Bộ phận này sẽ phát ra tia tiền đạo đi lên và thu sét về phía nó. Vị trí đầu này sẽ gắn ở trên trụ đỡ, độ cao trung bình ở khoảng 5m so với đỉnh của công trình cần được bảo vệ.
 • Dây dẫn sét: Luồng sét từ đầu thi lôi sẽ được truyền đưa qua hệ thống tiếp đất. Vật liệu để làm dây dẫn sẽ là cáp đồng trần hoặc là đồng lá. Dây dẫn sẽ có tiết diện khoảng từ 50 đến 75 mm2.
 • Hệ thống tiếp địa: Chức năng tiếp địa và cấu tạo cũng không có gì khác so với hệ thống tiếp địa của 2 công nghệ trên. Vẫn để làm tản dòng điện sét ở trong đất.

Lắp đặt hệ thống chống sét tại Hải Dương

Hiện nay, Công ty TNHH MTV ANO đang là một trong nhiều đơn vị thi công hệ thống chống sét hàng đầu tại Hải Dương và khu vực lân cận. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn ra phương án tối ưu nhất.

 • Công ty ANO cam kết khi thi công cải tạo sửa chữa bảo trì hệ thống chống sét tại Hải Dương.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, tay nghề cao tâm huyết với nghề có thể tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.
 • Luôn có Giám sát chuyên môn giám sát công trình.
 • Tinh thần làm việc có kỷ luật và trách nhiệm cao
 • Dịch vụ đầy đủ từ cung cấp vật tư thiết bị đến thi công lắp đặt sửa chữa hoàn thiện.Chi phí sửa chữa và nhân công thi công hợp lý.
 • Cam kết bảo hành miễn phí 1 năm.
 • Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV ANO để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114
Hồ sơ năng lực: Đường link tải tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *