Chống sét nhà xưởng chuyên nghiệp với hệ thống hiện đại toàn diện

thi công chống sét Thanh Hà thi công chống sét Gia LộcChống dột mái tôn nhà xưởng, tiêu chuẩn hệ thống chống sét

Chống sét nhà xưởng Hải Dương là việc quan trọng hàng đầu. Đảm bảo an toàn cho trang thiết bị, con người và các hoạt động được diễn ra liên tục.

Nhà xưởng là nơi có các hệ thống và trang thiết bị luôn luôn hoạt động không ngừng. Hơn nữa, đây cũng là chỗ có nhiều thành phẩm và nguyên vật liệu dễ cháy nổ như: Hộp carton, gas, dầu, khí,… Những thiết bị và hệ thống này rất dễ bị hư hại bởi điện áp. Nguyên nhân bởi xung sét lan truyền từ viễn thông, đường dây điện và điều khiển do sét đánh. Chính vì lẽ đó, xây dựng hệ thống chống sét nhà xưởng tại Hải Dương là điều quan trọng hơn hết. Cùng tìm hiểu rõ nét hơn thông qua bài viết sau đây.

Tại sao cần chống sét nhà xưởng tại Hải Dương?

Nhà xưởng, kho bãi là nơi sản xuất tập kết hàng hóa lớn. Đây là nơi lao động của hàng trăm, hàng nghìn công nhân cũng như chứa đựng giá trị hàng hóa khổng lồ. Những khu vực nhà xưởng thường nằm ở các diện tích rộng như khu công nghiệp, tiểu khu nhà máy…Chính vì vậy nguy cơ bị sét đánh vào nhà xưởng là cao hơn so với nhà dân trong các khu đô thị tập trung đông người. Do đó việc xây dựng hệ thống chống sét cho nhà xưởng là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho nhà xưởng đi vào hoạt động không hề nhỏ. Vì thế, không có người chủ đầu tư nào mong muốn nhà xưởng xuất hiện những sự cố không đáng có. Nếu xảy ra trường hợp sét đánh có thể gây nên thiệt hại, hư hỏng và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, đây là lý do mà bạn nên xây dựng hệ thống chống sét nhà xưởng, để giảm thiểu tối đa nhất về những thiệt hại tài sản và nhân lực.

Hệ thống chống sét trực tiếp cho nhà xưởng tại Hải Dương

Tại sao nên chống sét trực tiếp cho nhà xưởng tại Hải Dương?

Nhiều người thường tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao cần chống sét trực tiếp cho nhà xưởng? Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được tác hại gây nên bởi dòng năng lượng từ sét đánh trực tiếp.

Theo đó, sét đánh trực tiếp hay còn được gọi là sét đánh thẳng là sự phóng điện một nhánh hoặc trực tiếp của dòng sét. Chúng thường đánh vào những vị trí cao như cột thu phát sóng viễn thông BTS, cột điện, cây cối cao, nhà cao tầng, ống khói,… Bởi những nơi cao do hiện tượng mũi nhọn làm cho những điện tích cảm ứng tụ lại lớn hơn. Tuy nhiên, có các trường hợp sét đánh vào những vị trí thấp hơn. Vì ở nơi đó có những đối tượng hoặc mặt đất dẫn điện tốt hơn.

Ngoài ra, chỗ bị dòng sét đánh làm cho không khí nung nóng lên. Đến mức xuất hiện tình trạng làm chảy những tấm sắt có độ dày 4mm. Điều này sẽ rất nguy hiểm với các công trình sở hữu những vật liệu dễ gây cháy nổ. Hay cả các công trình kiến trúc được thi công bê tông, gạch ngói. Hệ thống điện lực Việt Nam còn ghi nhận tình trạng sét đánh vào những đường dây cao áp, máy biến áp, nhà máy điện gây mất điện trên diện rộng.

Cấu tạo hệ thống chống sét trực tiếp

Để thiết kế một hệ thống chống sét nhà xưởng tại Hải Dương tránh được dòng năng lượng từ sét đánh trực tiếp. Bạn phải đảm bảo được những thiết bị quan trọng tối thiểu. Các thiết bị bao gồm:

 • Kim thu sét;
 • Cáp thoát sét;
 • Thiết bị đếm sét;
 • Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất;
 • Hệ thống tiếp đất chống sét trực tiếp.

Các bước thi công hệ thống chống sét trực tiếp cho nhà xưởng tại Hải Dương

Chống sét nhà xưởng tại Hải Dương chính là một trong những biện pháp bảo vệ an toàn cho con người cũng như các công trình, hệ thống, nhà máy,… Để hỗ trợ bạn hoàn thiện hệ thống chống sét tiếp địa tiêu chuẩn hiện nay. Chúng ta cần tuân thủ 5 bước chính:

 • Bước 1: Lắp đặt hệ thống tiếp địa;
 • Bước 2: Đổ hóa chất giảm điện trở;
 • Bước 3: Tiến hành đo điện trở tiếp địa bằng đồng hồ chuyên dụng;
 • Bước 4: Đi dây thoát sét;
 • Bước 5: Dựng cột chống đỡ kim thu sét.

Hệ thống chống sét lan truyền cho nhà xưởng tại Hải Dương

Tại sao cần chống sét lan truyền cho nhà xưởng?

Dòng năng lượng từ sét lan truyền sẽ bao gồm 2 thành phần chính là: cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Để biết được cả hai loại trên gây nên những phản ứng gì và tác hại như thế nào, mời bạn xem phân tích chi tiết.

Về cảm ứng tĩnh điện:

Nếu các công trình nối đất không tốt, khi đám mây dông có điện tích xuất hiện, chúng sẽ tạo cảm ứng điện tích trái dấu với phần trên cao của công trình. Hơn nữa, hiện tượng sét đánh gần công trình không những khiến điện tích ở trên mất đi không kịp mà còn tồn tại thêm một thời gian nữa. Điều này làm cho điện thế cao hơn mặt đất.

Loại điện thế này có thể xuất hiện ngay trong nhà hoặc theo đường dây mạng, ống kim loại, dây điện truyền vào bên trong. Từ đó, hình thành nên các tia lửa điện gây nên cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng con người.

Về hiện tượng cảm ứng điện từ:

Nếu sét đánh vào những dây dẫn sét gần công trình hay có trên công trình sẽ tạo ra một từ trường biến đổi rất mạnh xung quanh dây dẫn của dòng năng lượng sét. Từ trường này sẽ làm xuất hiện một sức điện động cảm ứng trên các mạch vòng kín, gây phóng điện thành tia lửa chập cháy rất nguy hiểm.

Cấu tạo hệ thống chống sét lan truyền

Hệ thống chống sét nhà xưởng lan truyền thường có các thiết bị như sau:

 • Thiết bị chống sét lan truyền cho đường nguồn: thiết bị cắt sét 1 pha và 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và 3 pha;
 • Thiết bị chống sét lan truyền cho đường tín hiệu, viễn thông;
 • Cáp thoát sét;
 • Thiết bị để đếm sét;
 • Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất.

Các bước thi công hệ thống chống sét lan truyền cho nhà xưởng

Thiết kế hệ thống chống sét nhà xưởng theo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, được tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Định vị địa điểm đóng cọc tiếp địa;
 • Bước 2: Kiểm tra tính chất của đất rồi mới thực hiện đóng cọc hoặc khoan giếng;
 • Bước 3: Sử dụng máy kiểm tra đo điện trở;
 • Bước 4: Lắp đặt dây cáp chất liệu đồng để có thể dẫn sét và hộp nối trung gian;
 • Bước 5: Thi công chân trụ đỡ kim thu sét;
 • Bước 6: Kết nối dây dẫn năng lượng sét với bộ kim thu sét, có thể lắp đặt thêm bộ đếm sét nếu có;
 • Bước 7: Sử dụng đồng hồ để đo thông mạch của dây dẫn sét, đảm bảo được tính dẫn sét tốt nhất.

Lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng tại Hải Dương

Hiện nay, Công ty TNHH MTV ANO đang là một trong nhiều đơn vị thi công hệ thống chống sét cho nhà xưởng hàng đầu tại Hải Dương và khu vực lân cận. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn ra phương án tối ưu nhất.

 • Công ty ANO cam kết khi thi công cải tạo sửa chữa bảo trì hệ thống chống sét cho nhà xưởng tại Hải Dương.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, tay nghề cao tâm huyết với nghề có thể tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng.
 • Luôn có Giám sát chuyên môn giám sát công trình.
 • Tinh thần làm việc có kỷ luật và trách nhiệm cao
 • Dịch vụ đầy đủ từ cung cấp vật tư thiết bị đến thi công lắp đặt sửa chữa hoàn thiện.Chi phí sửa chữa và nhân công thi công hợp lý.
 • Cam kết bảo hành miễn phí 1 năm.
 • Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV ANO để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ANO
Địa chỉ: Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương
Hotline: 0941 458 666 -0912 815 114
Hồ sơ năng lực: Đường link tải tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *